Cứu sống nam thanh niên bị đoạn tre dài 15 cm đâm xuyên cổ

Share:
Nạn nhân trước khi được mổ cấp cứu. Nguồn: vietnamnet.vn

Khi đang điều khiển xe gắn máy trên đường thì anh C. bị ngã và bị một thanh tre đâm xuyên qua cổ, theo hướng từ trước về sau, từ dưới dái tai bên phải ra phía sau gáy bên trái.

Ngày 2 Tháng Chín, Bác sỹ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ cho biết bệnh viện vừa cấp cứu thành công một nam bệnh nhân bị một thanh tre dài 15cm đâm vào cổ.

Bệnh nhân tên là Hoàng Văn C., sinh năm 1991, trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, trong khi đang điều khiển xe gắn máy trên đường thuộc địa bàn xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang thì anh C. bị ngã và bị một thanh tre đâm xuyên qua cổ, theo hướng từ trước về sau, từ dưới dái tai bên phải ra phía sau gáy bên trái.

Ngay sau đó, bệnh nhân được người dân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Khi nhập viện, bệnh nhân bị mất máu nhiều vùng đầu. Hình ảnh chụp CT cho thấy dị vật làm tổn thương vỡ bờ cung sau đốt sống C2 lệch phải, có vài bóng khí lân cận và tổn thương nhiều tổ chức khác.

Sau hơn một giờ phẫu thuật cấp cứu, các bác sỹ đã lấy được dị vật là một que tre dài khoảng 15 cm.

Theo bác sỹ Đặng Thanh Hải, rất may mắn cho bệnh nhân khi thanh tre đâm lệch động mạch cảnh khoảng 5 cm. Các bác sỹ đã thực hiện thành công ca mổ, các tổn thương đã được các xử lý tối đa.

Hiện tại bệnh nhân tỉnh, không có biểu hiện liệt hoặc các rối loạn nào khác và đang được theo dõi chặt chẽ tại Khoa gây mê hồi sức.

Bác sỹ Hải khuyến cáo trong trường hợp người dân chẳng may gặp tai nạn tương tự thì tuyệt đối không được rút dị vật, nên bất động tại chỗ và gọi ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: