Đà Nẵng: Dự án ga đường sắt ‘treo’ 18 năm mới được gỡ bỏ

Share:
Ga đường sắt Đà Nẵng được xây dựng hơn 100 năm, nằm trên đường Hải Phòng – VietnamNet

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam vừa ký quyết định bãi bỏ các Quyết định về sơ đồ ranh giới, quy hoạch nhà ga đường sắt tại phường Hòa Minh, phường Hòa Khánh Nam, phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu).

Theo báo Zing News, dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng có kế hoạch từ năm 2004. Dự án được phân kỳ đầu tư thành hai giai đoạn.

Giai đoạn 1 có tổng kinh phí đầu tư 3,393 tỷ đồng, bao gồm chi phí xây dựng, chi phí giải phóng mặt bằng, chi phí quản lý dự án và chi phí dự phòng. Hình thức đầu tư công kết hợp với doanh nghiệp tự đầu tư.

Giai đoạn 2, tổng kinh phí dự kiến 2,371 tỷ đồng sẽ thực hiện khi Nhà nước cân đối được nguồn vốn.

Tuy nhiên, dự án bị treo 18 năm qua khiến người dân tại các khu vực này gặp khó khăn về chỗ ở, nhà cửa nhếch nhác do vướng quy hoạch, không thể sửa chữa. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh không được đầu tư, chỉnh trang.

18 năm trước, báo chí đồng loạt ca ngợi dự án ga đường sắt tại phường Hòa Minh, phường Hòa Khánh Nam, phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) là một dự án “thông minh, sáng tạo”. Ngày nay, báo chí tiếp tục ca ngợi “tầm nhìn mới” của chính quyền – Ảnh: Dân Trí

Không thấy đề cập đến số tiền đã bỏ ra cho dự án “treo” này. Du luận cho rằng không chi hết 3,393 tỷ đồng trong giai đoạn 1, thì cũng phải mất vài trăm tỷ đồng trước khi dự án bị “đóng băng”.

Lúc đó, báo chí khen không hết lời “tầm nhìn chiến lược” của ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thanh ủy Đà Nẵng từ năm 2003 cho đến hết năm 2012, được cho là người có công biến thành phố Đà Nẵng thành một nơi “đáng sống” (!)

Một người dân Đà Nẵng là nhạc sĩ Diệp Chí Huy nhận xét về thời kỳ ông Nguyễn Bá Thanh cầm quyền:

“Thành phố Đà Nẵng này có sự thay đổi thì phải nói rằng ông Nguyễn Bá Thanh đã làm ra sự thay đổi đó. Còn có những cái bất chấp luật thì do là anh nắm quyền mà không ai kiểm soát anh thì anh cũng có sai. Ông này để lại những cái mà ngày hôm nay phanh phui ra. Tức là sự không có sự kiểm soát. Tôi biết là người ta trồng một cái cây người ta cũng phải hỏi ý kiến ông ấy. Tức là không có sự phân quyền.”

Ông Huy không dám nói thẳng rằng đó là thời kỳ Đà Nẵng được “cai trị bằng bàn tay sắt”.

Trở lại dự án ga đường sắt bị treo 18 năm, chính quyền thành phố dù không thừa nhận nhưng vẫn phải chấp nhận một điều là “tầm nhìn chiến lược” của chính quyền thời ông Thanh là một “tầm nhìn… tầm phào” và bây giờ họ phải thay đổi “tầm nhìn mới”. Như thường lệ, “tầm nhìn” này cũng đã được Thủ tướng phê duyệt (như hồi đó).

Một khu dân cư nằm trong khu vực dự án ga đường sắt Đà Nẵng “treo” suốt 18 năm qua – Ảnh: Dân Trí

Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, ga đường sắt mới được di chuyển lên khu vực Bà Nà – Suối Mơ (huyện Hòa Vang).

Đối với vị trí đã quy hoạch (thất bại) ga đường sắt tại quận Liên Chiểu được định hướng sẽ trở thành trung tâm thương mại dịch vụ lớn (trung tâm kinh doanh) của quận Liên Chiểu; gắn liền tuyến giao thông huyết mạch nối dài đường Vành đai phía Tây 2.

Nói chung, thất bại của dự án nhà ga 18 năm trước mang yếu tố khách quan, chứ còn “tầm nhìn” của lãnh đạo đảng các cấp đều… sáng suốt và ưu việt.

Riêng hàng ngàn người dân đang sinh sống trong khu vực dự án treo, họ như được cởi bỏ chiếc gông họ phải mang gần hai thập niên, với lòng “biết ơn” đảng và nhà nước, mà không biết rằng, cũng chính đảng và nhà nước đã tròng vào cổ họ chiếc gông đó 18 năm nay.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: