Đà Nẵng: Kỷ luật tên cán bộ ném tiền lẻ trong quán ăn, như ‘gãi ngứa’!

Hình ảnh ông Phước ném tiền trong quán ăn – Ảnh cắt từ clip

Ngày 15 Tháng Mười Một, lãnh đạo Sở TN&MT TP. Đà Nẵng cho biết: Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Đảng bộ Sở TN&MT đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đặng Công Phước (Phó Trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất) với hình thức khiển trách.

Ông Phước là người ném tiền, la hét trong quán bún ở Đà Nẵng được đăng tải trên mạng xã hội Facebook trước đó.

Theo phân tích của lãnh đạo Sở TN&MT TP. Đà Nẵng, ông Phước là lãnh đạo, lại là đảng viên mà lại có “hành vi, lời nói thiếu chuẩn mực với người dân, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín cá nhân, uy tín đảng, và cơ quan… là “không tha thứ được”.

Làm như thế ông Phước đã “vi phạm Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức viên chức, người lao động ngành “tài môi” (Tài nguyên & Môi trường).

Đồng thời, (vẫn theo phân tích của lãnh đạo) hành vi của ông Phước vi phạm Luật Viên chức 2010 và Quy định 37/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Vì vậy, từ những phân tích rạch ròi, rõ ràng và chuẩn mực trên, Chi bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phước.

Nhiều người đọc xong phần phân tích và kết luận của đảng bộ ngành “tài môi” Đà Nẵng đột nhiên bị hụt hẫng vì cái roi giơ cao quá mà chỉ “phết” nhẹ vào cái mông ông Phước.

Trên Facebook, tài khoản Long Nguyen Van lắc đầu: “Chả ra làm sao cả. Khiển trách cũng như gãi ngứa”. Còn Manh Tung Tran nói đồng bào cũng nên thông cảm với Đà Nẵng, “bao nhiêu năm nay thành phố này tiêu hao cán bộ nhiều quá, bây giờ mà làm nặng tay thì lấy cán bộ đâu mà làm việc?”

Còn tài khoản Mạnh Hùng thì vẫn không hết bực mình: “Tụi cán bộ xem tiền lẻ như rác thì chắc đã được cung phụng thừa mứa, ăn hối lộ ngập mặt rồi. Bây giờ chỉ bị ‘khiển trách’ thôi thì đã hiểu tụi nó ‘cá mè một lứa’, làm sao kỷ luật nặng được”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: