Đà Nẵng: Nghi công ty sắp giải thể, công nhân tụ tập dưới mưa đòi quyền lợi

Share:
Nghi ngờ công ty sắp giải thể, hàng loạt công nhân Đà Nẵng tụ tập dưới mưa đòi quyền lợi vào sáng 2/12/2022. Ảnh: T.N

Khoảng 9h30 ngày 2 Tháng Mười Hai, dù ở Đà Nẵng đang có mưa nhưng tại công ty SSLV – 100% vốn của Hồng Kông có địa chỉ tại lô 2 (đường số 3, KCN Liên Chiểu), rất đông công nhân tụ tập tại khu vực cổng, trong nhà máy và nhà xe trong công ty này để đòi quyền lợi.

Họ nghi ngờ công ty sắp giải thể, nhưng giấu không cho công nhân biết. Chị Nguyễn Thị H (trú huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, gần 2 tháng nay công ty giảm giờ làm, cắt thưởng và nhiều chế độ khác. Chị nói:

“Với nhiều động thái lạ gần đây, hôm qua chúng tôi lại nghe tin công ty sắp giải thể. Trong khi tôi còn hợp đồng với công ty nên hôm nay tôi đến đây để yêu cầu công ty đảm bảo quyền lợi nếu để chúng tôi nghỉ việc. Tết sắp đến rồi, cả gia đình tôi đều trông chờ vào đồng lương ít ỏi này”.

Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (BQLKCNC&CKCN) Đà Nẵng xác nhận hàng loạt công nhân công ty SSLV tụ tập do người lao động nhận được tin trong tháng 12 công ty này sẽ giải thể, chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng hơn 200 công nhân đang làm việc tại công ty nên dẫn đến sự việc nêu trên. Đại diện BQLKCNC&CKCN cho biết:

“Một số công nhân đòi hỗ trợ 6 triệu đồng/người khi công ty giải thể, nhưng công ty không đồng ý, chỉ hỗ trợ 4 triệu/người. Về lương và BHXH công ty này trả lương và đóng BHXH đầy đủ”.

Ban quản lý cũng đã yêu cầu lãnh đạo công ty từ Quảng Ngãi có mặt ở Đà Nẵng vào chiều cùng ngày để làm việc cùng lãnh đạo quận Liên Chiểu, công đoàn ban quản lý khu công nghiệp và trực tiếp đối thoại với công nhân để giải quyết sự việc. Tuy nhiên, đến nay, kết quả thế nào vẫn chưa rõ.

Việc một số công ty buộc phải giải thể, hay sa thải công nhân cuối năm, nhất là gần Tết Nguyên đán là việc chẳng đặng đừng. Tuy nhiên, đó là một đòn chí mạng vào cuộc sống của công nhân. Nếu chính quyền địa phương không có kế hoạch trợ giúp, chắc chắn hàng trăm, thậm chí hàng ngàn gia đình sẽ đón tết trong sự khốn cùng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Thôi!
Trong tiếng Việt chữ “thôi” có nghĩa là dừng lại nhưng lại nhẹ hơn chữ “ngưng” cùng có nghĩa là dừng nhưng chữ “ngưng” có tính cách tiêu cực hơn.…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: