Đà Nẵng: Những tên trộm nhí ‘tài không đợi tuổi’ bẻ khóa xe máy trong tích tắc

Thiếu niên N.V.A.T khai nhận đã trộm xe máy để lấy tiền hút cỏ Mỹ – Ảnh: CA

Thành phố đáng sống nhất Việt Nam mới lộ thêm một mặt trái đau lòng, đó là những tên trộm xe máy ngày càng trẻ. Có đứa chỉ mới 12 tuổi nhưng có “tay nghề siêu đẳng”, bẻ khóa xe trong tích tắc, và hút cỏ Mỹ (một loại ma túy cực mạnh, nguy hiểm hơn cả cần sa) như tên nghiện lâu năm.

Trong một buổi tuần tra ngày 14 Tháng Mười Một, công an Đà Nẵng phát hiện em N.V.A.T. (12 tuổi, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) đang hút cỏ Mỹ tại tuyến đường đi bán đảo Sơn Trà.

Khi T. được công an đưa về trụ sở, em T. khai mình nghiện hút cỏ Mỹ, cỏ Tobacco hơn một năm nay nên thường bỏ nhà đi lang thang. Mỗi ngày T. bỏ ra khoảng 50,000 đồng mua hút và để có tiền mua “hàng” em đi… bẻ khóa xe máy rồi đem bán.

Điều không ngờ là thiếu niên này tự khai, chỉ mới mấy tháng gần đây, em đã trộm được 99 chiếc xe máy các loại Dream, Wave, Sirius,… có ngày trộm tới bốn chiếc. Trộm xong, T. chạy đến khi hết xăng rồi vứt hoặc đi tìm xe khác để trộm. Khi thiếu tiền, T. mới mang xe trộm được đi tìm chỗ bán.

Điều lạ là cũng trong mấy tháng đó, công an Đà Nẵng không thể truy lùng được T., khiến tình hình an ninh của thành phố này rất bất ổn khi hầu như ngày nào cũng có báo mất trộm xe máy.

Với “biệt tài” mở khóa xe, chỉ cần khoảng một phút, T. đã cạy mặt nạ, rút khóa điện, khởi động được xe máy, nên nhiều nạn nhân rất ngạc nhiên khi quay qua quay lại chiếc xe đã “bốc hơi” hồi nào mà họ không hề biết.

Vụ bẻ khóa chiếc xe Sirius mới nhất T. thực hiện vào ngày 12 Tháng Mười Một tại phường Mân Thái. T. bán lại cho một người phụ nữ ở đường Đào Duy Từ (phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) với giá 800,000 đồng đổi lấy cỏ Mỹ người phụ nữ này bán.

Sau khi T. bị bắt, người phụ nữ phân phối thứ độc hại này cũng bị tóm cùng bốn túi giấy chứa đầy cỏ Mỹ.

Hai thiếu niên và tang vật xe máy thu hồi được – Ảnh: CA

Nghề “bẻ khóa” xe máy có vẻ như dễ kiếm tiền nên không chỉ có em T. theo học rồi “hành nghề”. Ngày 15 Tháng Mười Một, công an phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) vừa bắt được hai thiếu niên Đ.N.T. (15 tuổi) và L.T.Q.M. (14 tuổi) về tội phá khóa và trộm xe máy.

Khi bị bắt về vụ trộm xe máy của ông D.Q.Đ. (55 tuổi, ngụ phường Hòa Thuận Đông), hai thiếu niên nhanh chóng thừa nhận còn gây ra 10 vụ bẻ khóa xe máy khác ở quận Sơn Trà và quận Hải Châu. Công an đã thu hồi được xe của ông Đ. đang cất giấu trong kiệt gần đó, chưa kịp tẩu tán.

Cả hai khai học bẻ khóa xe máy trên mạng, dùng tua vít mở đầu xe và đấu nối dây điện để khởi động xe. Hai thiếu niên này chỉ mất vài phút để khởi động và điều khiển xe bỏ chạy.

Theo Công an  quận Hải Châu, Đ.N.T. tuy mới 15 tuổi nhưng đã bị công an quận nhiều lần bắt về tội trộm cắp. T. cũng là thiếu niên phạm pháp có trong “danh sách đen” của công an phường.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: