Đà Nẵng phát hiện hơn 30 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan đến một người

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Cổng KCN An Đồn phong tỏa từ tối 11 Tháng Năm. (Hình: Người Lao Động)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam – Tối ngày 11 Tháng Năm, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho hay, mẫu bệnh phẩm của hơn 30 trường hợp là F1, liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 của nữ nhân viên tổng đài làm việc tại Khu công nghiệp (KCN) An Đồn, phường An Hải Bắc, đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong số đó có 19 ca cư trú tại địa bàn quận Sơn Trà, số còn lại thuộc các quận huyện khác trên địa bàn TP Đà Nẵng.

KCN An Đồn ngay lập tức được phong tỏa trong đêm, rào chắn được dựng tại cổng ở đường Ngô Quyền. Chính quyền cũng phong tỏa nhiều gia đình dân sống ở hai bên đường Ngô Quyền, chủ yếu là các hộ kinh doanh hàng ăn uống, phục vụ cho công nhân làm việc bên trong KCN An Đồn.

Đối diện cổng KCN, địa phương đã lập một điểm lấy mẫu xét nghiệm để người dân khu vực này đến khai báo và lấy mẫu xét nghiệm trong đêm.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân sống gần KCN An Đồn suốt đêm 11 Tháng Năm. (Hình: Người Lao Động)

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã khẩn cấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 500 công nhân đang làm việc tại KCN An Đồn và hơn 200 người thuộc các hộ dân sinh sống bên ngoài cổng KCN An Đồn, đường Ngô Quyền.

Bộ phận lấy mẫu xét nghiệm làm việc xuyên đêm, những người đang làm việc bên trong KCN An Đồn tạm thời phải ở lại nhà máy, còn người thuộc ca làm việc buổi sáng thì ngày mai phải vào lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng trong ngày 11 Tháng Năm, Đà Nẵng có một trường hợp nhập cảnh, dù đã cách ly 20 ngày, chuẩn bị cho về địa phương thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng, đợt dịch này, số người bị mắc COVID-19 hầu hết đều rất trẻ, lây lan nhanh, bình quân tuổi đời chỉ gần 29 tuổi, chủ yếu là những người làm nghề liên quan đến các dịch vụ giải trí, làm đẹp, nữ nhiều hơn nam.

Xem thêm:

Các trạm xăng dầu ‘có thể hết nhiên liệu ngay hôm nay’ sau cuộc tấn công của DarkSide vào Colonial Pipeline

Cậu bé 14 tuổi bị buộc tội giết bạn gái cùng lớp

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: