Một quan chức Đà Nẵng “gạt tay trúng mặt” nhân viên y tế khi làm xét nghiệm COVID?

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Chị P.T. – nữ nhân viên y tế Đà Nẵng khẳng định mình bị Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Đà Nẵng tát vào mặt chứ không phải gạt tay trúng mặt – Ảnh: TT/Lao Động

Nữ nhân viên y tế P.T. khẳng định đó không phải là cái “gạt tay”: “Ông Trần Vinh – Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân TP.Đà Nẵng đã tát vào mặt tôi rồi bỏ đi.”

Cơ quan công an Đà Nẵng đã vào cuộc làm rõ vụ việc chị P.T- nhân viên y tế bị ông Trần Vinh – Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng “gạt tay trúng mặt” vào sáng ngày 1 Tháng Tám.

Theo báo Lao Động, ông Vinh cho rằng, do nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm làm đau và làm việc sơ sài nên ông mới “gạt tay trúng mặt” khi ông đang được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sau khi biết ông Vinh phát ngôn như thế, chị T. quyết định lên tiếng vì cho rằng bản thân đã bị hành hung nhưng giờ đây lại bị ông Vinh đổ lỗi về phía mình.

Chị T. kể, khoảng 10h sáng hôm đó, chị cùng 20 nhân viên y tế khác thực hiện lấy mẫu cho khoảng 1,500 người tại phường Nại Hiên Đông – khu vực đang cách ly y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Trước khi lấy mẫu cho ông Vinh, chị T. có lấy mẫu cho hai em nhỏ. Ông Vinh lúc đó ngồi đằng sau lớn tiếng hỏi sao chị lại làm sơ sài, làm ẩu vậy. Chị T. trả lời: “Tôi không làm ẩu, mời anh lên, anh muốn làm kỹ thì tôi làm kỹ cho anh”.

Lúc này ông Vinh đã lấy điện thoại ra quay phim, chụp hình chị T.

Chị T. kể tiếp: “Khi đưa que vào lấy dịch mũi, tôi chỉ đưa vào một lần chứ không thọc vào ba, bốn lần như lời ông Vinh nói. Việc lấy mẫu cho ông Vinh cũng diễn ra ba đến bốn giây. Tôi làm đúng kỹ thuật để dịch mũi thấm vào tăm bông rồi mới cho vào ống xét nghiệm.”

“Lúc này, ông Vinh đứng dậy tát vào mặt tôi. Không có chuyện ông ấy vô tình hay gạt tay trúng mặt như ông ấy kể lại với một số người. Tất cả người dân và đồng nghiệp tôi đều chứng kiến toàn bộ sự việc” – chị T. nói.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm CoVid cho người dân (ảnh minh hoạ) – Ảnh: TT/Lao Động

Sau khi sự việc xảy ra, ông Vinh bỏ đi về nhà. Chị T. bị sốc, ôm mặt khóc và tạm ngưng công việc. Đồng nghiệp của chị đã báo cáo sự việc với công an và chính quyền địa phương.

Ông Vinh sau đó được mời lên UBND phường làm việc. Tuy nhiên, chị T. cho biết ban đầu ông Vinh không thừa nhận có sự việc đó, bản thân không làm gì sai cả. Phía công an phải đưa chị T. đến nhận diện nhưng ông Vinh vẫn có hành động không chấp hành nên công an và các lực lượng khống chế đưa ông Vinh về phường.

“Ban đầu khi làm việc với công an, ông Vinh vẫn không thừa nhận việc tát tôi. Mãi đến chiều hôm qua 1 Tháng Tám, ông Vinh mới đến gặp tôi để xin lỗi, thừa nhận mình sai”.

Không muốn làm lớn chuyện, vả lại chị T. cũng đã rất mệt mỏi vì chống dịch cả tháng nay nên chấp nhận lời xin lỗi của ông Vinh.

Thế nhưng đến tối, khi một số người lại lên tiếng đổ lỗi rằng do nhân viên y tế làm việc sơ sài, cố tình lấy mẫu làm đau khiến người dân bức xúc, thì chị T. không im lặng nữa, mà quyết định nói ra sự thật. Đồng thời, chị T. và Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã có báo cáo gửi UBND quận Sơn Trà, đề nghị cơ quan công an tiếp tục làm rõ sự việc để bảo vệ danh dự cho chị T.

Đọc thêm:

Quy định 22 – Điềm báo ông Trọng sắp chết!

Thanh niên Việt bị nhóm thanh niên nước ngoài giết tại Osaka

New York đang đẩy những người vô gia cư ra khỏi đường phố

Vận động viên Belarus từ chối về nước được cấp thị thực Ba Lan

Người sống sót sau khi bị COVID-19 hối hận khi không tiêm chủng sớm

Bà mẹ trẻ bị bắn trước mặt con gái vì nghi ngờ ‘nhầm mục tiêu’ sát hại

Hai cách ứng xử trong đại dịch: Làm người tốt có dễ không?

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: