Đại ca Tùng “vâu” ở Tuyên Quang: Cho vay nặng lãi thì vượng khí ngắn lắm!

Share:
Nguyễn Xuân Tùng nghe đọc lệnh khởi tố, và cấm đi khỏi nơi cư trú – Ảnh: Soha

Tin đại ca Tùng “vâu” ở thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) bị khởi tố về tội cho vay nặng lãi làm dân chúng địa phương thở phào nhẹ nhõm. Dân giang hồ thì co vòi lại, án binh bất động nghe ngóng tình hình.

Cơ quan công án cũng thông báo ai đã từng vay tiền của Tùng “vâu” với lãi suất “cắt cổ” thì đến công an tỉnh Tuyên Quang trình báo, cung cấp tài liệu, chứng cứ.

Tùng “vâu” tên thật là Nguyễn Xuân Tùng (SN 1970, cư trú tại tổ 13, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang), đã rất nổi tiếng trên MXH từ vài năm trước.

Trước đây, hắn rất nghèo, cuộc sống cũng vất vả lắm. Theo báo chí trong nước, phải đến hơn 30 tuổi, Tùng “vâu” mới phất lên (nhưng lại không nói rõ “phất lên nhờ cái gì”), việc kinh doanh phát triển như diều gặp gió.

Tại thành phố Tuyên Quang, đại gia này sống trong ngôi nhà ba tầng khang trang với nhiều đồ vật có giá trị như đồng hồ cổ, tượng Di Lặc, bộ sập gỗ trị giá 200 triệu đồng.

Hiện nay, Tùng “vâu” sở hữu hai nhà hàng ăn uống lớn (một nhà hàng ở trên bờ, một nhà hàng du thuyền trên sông) nằm ở khu phố ẩm thực sầm uất tại TP. Tuyên Quang và một hãng taxi với hàng chục đầu xe.

Ngoài ra, Tùng “vâu” còn nhúng tay vào lĩnh vực bất động sản với 15 căn nhà kiểu biệt thự cao tầng trải khắp thành phố Tuyên Quang.

Không rõ những kim loại màu vàng mà Tùng “vâu” đeo là chất liệu gì và đem lại bao nhiêu may mắn nhưng cuối cùng hắn lại vướng vòng lao lý – Ảnh: Soha

Nếu một người phất lên nhờ tài kinh doanh đàng hoàng, thì chẳng bao giờ họ lấn sân qua loại hình kinh doanh trái pháp luật như cho vay nặng lãi cả. Chỉ có những tên làm giàu bất chính như cho vay nặng lãi, mới “rửa tiền” bằng cách dùng tiền lời cắt cổ chuyển qua các hình thức kinh doanh đàng hoàng.

Có thể, cơ quan công an đang điều tra Tùng “vâu” theo hướng này. Nếu họ chứng minh được Tùng “vâu” rửa tiền, thì hai nhà hàng và hãng taxi sẽ bị tịch thu.

Báo An ninh Thủ đô cho biết, Tùng “vâu” từng rất nổi tiếng trên MXH trước khi bị khởi tố bởi vẻ ngoài có ‘một không hai’ khi đi chơi ở trung tâm thương mại lớn tại Hà Nội: Khắp người đeo rất nhiều dây chuyền, vòng, kiềng màu vàng với khối lượng nặng hàng kg.

Sau khi được cư dân mạng chụp nhiều ảnh vì đeo nhiều trang sức màu vàng, Tùng “vâu” chia sẻ: “Tôi quan niệm đeo vàng là để đem lại nhiều sự may mắn, phát tài phát lộc nên hay đeo khi đi ra ngoài. Nhất là đi lễ chùa, tôi thường hay đeo. Hình ảnh các bạn nhìn tại trung tâm thương mại, đó là sau khi đi lễ chùa”…

Thậm chí, đại gia này còn tuyên bố “Số lượng vàng tôi đeo trên người không tính bằng cây mà tính bằng cân”. Theo đó, tổng khối lượng trang sức gồm dây chuyền, vòng tay, nhẫn… khoảng 2kg.

Tùng “vâu” còn cho hay, chỉ riêng số trang sức đeo tên người có giá trị tới 5 tỷ đồng, nhưng điều này chưa được ai kiểm chứng. Số trang sức hắn ta đeo cũng khó khẳng định là vàng thật hay chỉ là trang sức có màu vàng.

Có thể, trước đây Tùng “vâu” đã từng gặp may mắn khi đeo đồ trang sức màu vàng, nhưng nay “Thần May mắn” đã bỏ đi rồi.

Cho vay nặng lãi thì vượng khí ngắn lắm! Thế mà cũng không biết thì làm sao sống thọ được! (Theo Soha)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Mùi cơm mới
Tôi không có ấn tượng gì nhiều lắm về Tết Đoan Ngọ, chỉ nhớ rõ nhất là hai món vịt và chè đậu đen gần như không thể thiếu trong…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: