Đắk Lắk: ‘Con đường bánh tráng’ trăm tỷ vừa ‘vá’ xong đã hỏng

Có hàng chục điểm bị hư hỏng ở đường tránh tây TP Buôn Ma Thuột – Ảnh: Dân Trí

“Con đường bánh tráng” là tên gọi dành cho đường tránh Tây TP Buôn Ma Thuột được khởi công Tháng Mười Một 2009 với chiều dài khoảng 14 km. Tổng mức đầu tư dự án gần 700 tỷ đồng, được chia thành bảy gói thầu xây lắp. Sau gần 10 năm ì ạch thi công, đến Tháng Hai 2019, tuyến đường chính thức thông xe.

Đáng chú ý là khi mới được thông xe không bao lâu, con đường này ngay lập tức như cái bánh tráng nướng quá lửa, đụng tới đâu vỡ tới đó. Đặc biệt, tại điểm đường giáp ranh với xã Cư Êbur (TP Buôn Ma Thuột), là nơi có nhiều ổ gà nhất.

Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường tìm nguyên nhân hư hỏng đường, nhưng vẫn không có ai chịu trách nhiệm – Ảnh: VietnamNet

Con đường này xuống cấp nhanh đến nỗi gây ngán ngẩm cho cánh tài xế đường dài mỗi lần phải đi ngang qua đây. Đặc biệt vào ban đêm nếu tài xế không quen hay cẩn thận rất dễ bị rơi vào ổ gà, rất nguy hiểm.

Trước việc đường hư hỏng thường xuyên, chính quyền TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo Ban quản lý dự án (BQLDA) thành phố phối hợp cùng các đơn vị liên quan, cho phương tiện, máy móc xuống để “vá” tạm “ổ gà”, “ổ voi”.

Tuy nhiên, các đơn vị thi công vừa “vá” tạm chưa bao lâu, mặt đường lại bong tróc, sụt lún, thấy rõ nhất trên tuyến từ xã Cư Êbur đến đường Phan Bội Châu. Người dân đã dùng cành cây, bao tải, thậm chí cả lốp xe hơi để chắn cảnh báo “ổ gà”, “ổ voi”.

TP Buôn Ma Thuột đã “vá” con đường không biết bao nhiêu lần – Ảnh: Dân Trí

Sau nhiều tháng vá tới vá lui những ổ gà, ổ trâu, thậm chí cả ổ voi, tốn cả tỷ đồng ngân sách nhưng con đường vẫn như chiếc bánh tráng vỡ, UBND TP Buôn Ma Thuột vừa có quyết định chi 9.5 tỷ đồng cho việc sửa chữa con đường này (nay là đường 30/4 và 10/3); trong đó, kinh phí xây dựng khoảng 8.4 tỷ đồng.

Riêng chuyện quy trách nhiệm về chất lượng xây dựng con đường này hình như bị chính quyền “bỏ quên”, không thấy nói tới từ năm 2019.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: