Dân chờ dài cổ chờ giảm thuế xăng dầu do cơ chế phức tạp

Share:
Để xăng được giảm thuế phải đợi từ 4 đến 5 tháng. Nguồn: Báo Dân Việt

Giá xăng dầu thế giới biến động từng ngày, tỷ giá hối đoái biến động từng ngày, giá vàng biến động từng ngày, giá xăng thì trong 6 tháng điều chỉnh tăng đến 13 lần. Tuy nhiên để chờ nhà cầm quyền giảm thuế thì lộ trình cần từ 4 đến 5 tháng.

Trước áp lực dư luận và áp lực từ các chuyên gia phân tích kinh tế, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng để Quốc hội xem xét thông qua nhằm hạ nhiệt giá xăng dầu.

Theo một số chuyên gia về xăng dầu, phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và giá trị gia tăng thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Chính vì vậy, phải đợi đến Tháng Mười 2022, khi kỳ họp chính thức tiếp theo của Quốc hội diễn ra thì Quốc hội mới có thể xem xét.

Quốc hội có thể sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra phương án có sửa đổi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Thuế giá trị gia tăng hay ban hành một nghị quyết có tính pháp lý trong thời gian ngắn hạn. Quy trình giảm thuế, hạ giá xăng dầu có thể sẽ được thực hiện trong Tháng Mười hoặc Tháng Mười Một. Như vậy, sẽ mất từ bốn đến năm tháng nữa, người dân, doanh nghiệp vẫn phải gồng gánh giá xăng dầu cao.

Được biết, năm 2008, cách đây 14 năm, khi kinh tế Mỹ bước vào cuộc khủng hoảng đắt đỏ, châm ngòi cho khủng hoảng tài chính – tiền tệ thế giới, giá dầu thô vào Tháng Sáu 2008 chạm ngưỡng cao nhất lịch sử hơn $147 /thùng, nhưng giá xăng bán lẻ trong nước vượt 19,000 đồng/lít tương đương $0.85.

Giờ đây, khi giá dầu thô thế giới quanh ngưỡng $110 đến ngưỡng cao nhất $120 /thùng, tức là thấp hơn giá đỉnh điểm cách đây 14 năm, nhưng xăng trong nước đã tăng gần 33,000 đồng, tương đương $1.43, rõ ràng đó là một sự chênh lệch lớn có thể tác động mạnh đối với nền kinh tế.

Hiện nay giá hàng hóa biến động từng ngày vì lạm phát. Mà giá xăng dầu là một trong những yếu tố chính gây nên tình trạng lạm phát. Vì vậy, mức thuế áp cho xăng dầu, nhà cầm quyền nên giao cho Chính phủ không nên giao cho Quốc hội. Chính phủ cần có quyền trong tay để ứng phó linh hoạt hơn những biến động kinh tế. Giao cho Quốc hội quyền quyết định mức thuế giá xăng dầu là cơ chế không phù hợp, cần thay đổi. Chỉ một cơ chế không phù hợp thì phần thiệt vẫn là nhân dân phải gánh.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: