Dàn lãnh đạo xã biến thành băng mafia trấn lột dân

Share:
Trụ sở UBND xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình – Ảnh: VietnamNet

Đương nhiên “Godfather – Bố già” phải là Bí thư đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã.

Chuyện xảy ra ở xã Xuất Hóa (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình). Dàn lãnh đạo xã gồm ông Bùi Văn Hạnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; bà Đặng Thị Sơn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và ông Bùi Văn Dén, Phó chủ tịch UBND xã, biết nhiều gia đình sống tại khu vực Đống Úng (xóm Ngải, xã Xuất Hóa) muốn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích đất đang sử dụng, nên bèn nhau chuyển đổi “công năng” dàn lãnh đạo thành băng nhóm mafia cho dễ làm ăn.

Cụ thể, vào cuối Tháng Tám năm ngoái, bà chủ tịch Sơn bàn với ông phó Dén thu tiền người nào muốn cấp giấy chứng nhận này. Tiền đương nhiên nằm trong sổ đen.

Ông Dén “O kơ”, bà Sơn trình bày với với đảng trưởng xã Bùi Văn Hạnh để được bật đèn xanh. Ông bí Hạnh gật đầu ngay vì ổng cũng đang… bí tiền.

Nghe bà Sơn báo cáo, tổng số tiền băng mafia xã Xuất Háo thu được là 987 triệu đồng. Cả bọn quyết định chia bốn đảng viên đứng đầu xã, mỗi người 100 triệu đồng. Số tiền còn lại, bà Sơn nói bà dùng để chi trả các khoản nợ của các sếp trong nhiệm kỳ trước!

Háo ra, không chỉ nhiệm kỳ này, dàn lãnh đạo xã Xuất Hóa đã biến thành băng đàng mafia từ lâu. Chúng xài tiền vô tội vạ, và chắc lần nào cũng để lại một “núi nợ” cho “dàn lãnh đạo kế thừa” với lời dặn dò: “Lần nay chúng tôi rút lui, để cho mấy cô mấy chú lên lãnh đạo, với điều kiện phải tìm cách… trả nợ cho chúng tôi nhá!”

Vụ lấy tiền của dân trái luật này hiện đang được Công an tỉnh Hòa Bình điều tra. Ngày 15 Tháng Chín, bốn tên đứng đầu xã đã bị bắt, chưa biết cơ quan chức năng có “sờ đầu” dàn lãnh đạo nhiệm kỳ trước về các khoản nợ họ “nhờ” đàn em trả giùm hay không.

Dân tình nói thôi lỡ “hốt” rồi thì “hốt” luôn đám cũ để nói chuyện “phải trái” một lần cho xong.

Chủ tịch xã thông đồng với nhà thầu gây thiệt hại gần 600 triệu đồng

Ông Đinh Văn Nam tại buổi lễ nhận chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình – Dân Trí

Dạo này tin mấy lãnh đạo xã tham nhũng, nhận hối lộ, hay “ăn cắp” tương đối nhiều. Có lẽ họ bắt chước “tư duy” của dàn lãnh đạo cấp trên: “Hốt được gì thì hốt, không thì thằng khác nó cũng hốt”.

Như ông Đinh Vạn Nam – Chủ tịch UBND xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) vừa bị bắt ngày 15 Tháng Chín vì “giúp” người khác ăn cắp tiền nhà nước trong khi thực hiện dự cải tạo nghĩa trang Liệt sĩ và nhà văn hóa xã Ninh Khang.

Cụ thể, ông Nam thông đồng với các nhà thầu để nghiệm thu khối lượng công trình không đúng với thực tế; công trình thi công không đúng thiết kế nhưng vẫn nghiệm thu; nhiều khối lượng công trình chưa thực hiện nhưng vẫn nghiệm thu để thanh toán. Gây thiệt hại cho Nhà nước tổng số tiền trên 588 triệu đồng.

Chưa rõ số tiền ông Nam được “lại quả” là bao nhiêu. Hiện Công an tỉnh Ninh Bình đang điều tra vụ việc.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: