Đánh ghen nơi đang bị phong tỏa vì COVID-19, chín người bị cách ly phải trả tiền

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Khu vực chốt kiểm soát dịch bệnh đặt tại xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) – nơi đang bị phong tỏa vì COVID-19. (Hình: HỒNG NHUNG/Tuổi Trẻ)

THỪA THIÊN HUẾ, Việt Nam – Năm người ở xã Phong An đến khu vực xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) – nơi đang bị phong tỏa vì COVID-19 – để… đánh ghen.

Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ UBND xã Phong Hiền cho biết họ đã phải đưa chín người trong một gia đình ở xã Phong An đi cách ly tập trung vì liên quan đến một vụ đánh ghen xảy ra ở đây. Trong số chín người này ngoài năm người đi đánh ghen, còn có nhân vật chính bị đánh ghen là người chồng có “bồ nhí” và ba đứa con của vợ chồng ông cũng phải đi cách ly theo vì nếu ở nhà không có ai chăm sóc. Tất cả đều phải trả chi phí cách ly 21 ngày theo quy định.

Theo bài báo, trước đó, rạng sáng 13 Tháng Năm, chị L.T.T.S. (29 tuổi, trú xã Phong Hiền – nơi đang bị phong tỏa do có dịch COVID-19) gọi điện cho ông Hoàng Ngọc A. (trú xã Phong An) nhờ ông A. đưa thuốc hạ sốt đến cho chị. Ông A. tìm cách thoát được các chốt kiểm soát để đi đến nhà chị S. và ở lại với chị này.

Việc ông A. đến nhà “bồ nhí” là chị S đã không qua mắt được vợ ông, là bà Trần Thị L. Bà L. kéo theo bốn người khác, dắt theo luôn ba đứa con nhỏ, vì không thể để chúng ở nhà một mình, đi tìm ông A.

Nhóm người này đến chốt kiểm dịch xã Phong Hiền xin vào trong xã, nhưng không được. Cả nhóm bèn trốn theo đường ruộng trong đêm tối, tìm đến nhà bà S. đánh ghen, gây rối.

Giữa lúc trận chiến giữa nhóm đánh ghen do bà L. chỉ huy và bà S. diễn ra căng thẳng thì ông A. nhanh chân tìm cách “ve sầu thoát xác” băng qua ruộng, trốn về nhà tại xã Phong An. Vì sợ có chuyện chẳng lành, bà T. (mẹ chồng của bà S.) đã gọi điện cầu cứu Công an xã Phong Hiền đến xử lý đám đánh ghen.

Sau đó, tám người liên quan vụ đánh ghen này được công an đưa về trạm y tế xã để tạm giữ. Đến sáng, công an xã Phong An đã bắt giữ được ông Hoàng Ngọc A. giao cho Công an xã Phong Hiền dẫn về trạm y tế “sum họp gia đình” và được đưa đi cách ly tập trung có trả phí tại Trường Nghiệp vụ thuế Thừa Thiên Huế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang). Thời gian cách ly là 21 ngày và có thể gia hạn thêm.

Cùng lúc, huyện Phong Điền cũng ra quyết định xử phạt hành chính với sáu người đã đột nhập trái phép vào xã Phong Hiền (nơi đang bị phong tỏa do COVID-19).

Màn đánh ghen ngay trong đại dịch COVID-19 của bà L. xem ra tốn cũng bộn tiền, nhưng gia đình bà lại được “đoàn tụ” với nhau ít nhất 21 ngày liên tục sau đó.

Xem thêm:

Gia đình có con nhỏ sẽ nhận được tiền trợ giúp từ giữa Tháng Bảy

Bà mẹ nói dối ‘con gái mắc bệnh nan y’ lừa hàng trăm người cho tiền giúp đỡ

Israel tiêu diệt ‘chỉ huy của Sư đoàn phương Bắc Hồi giáo Thánh chiến Palestine’

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Colin Powell, 1937-2021
Colin Powell, Ngoại trưởng da đen đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, một trong những nhân vật có vai trò lãnh đạo đặc biệt quan trọng giúp định hình…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: