Điện Biên: Nhà hàng bị khách ‘bom’ tiệc cưới 150 bàn

Share:
Nhà hàng dựng rạp, sắp đặt bàn ghế, sẵn sàng 150 bàn tiệc, nhưng bị khách “bom”. (Chụp màn hình video facebook Tý Đô)

ĐIỆN BIÊN, Việt Nam – Một nhà hàng ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, bị khách bỏ tiệc cưới vào giờ chót đã phải nhờ người đi đường “giải cứu” mua giúp, nhằm giảm đi phần nào thua lỗ.

Chiều 30 Tháng Chín, trả lời báo Zing, Công An phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, cho biết đã đến nhà hàng Tâm Phúc để xác minh thông tin nơi này bị khách hàng đặt tiệc cưới 150 bàn nhưng không đến nhận.

Theo đoạn video clip được chia sẻ trên mạng xã hội, quy mô của “đám cưới ma” này được tổ chức khá hoành tráng, bởi lẽ rạp cưới được dựng kéo dài cả một trục đường.

Theo báo Kiến Thức, mỗi mâm thức ăn trị giá 1.3 triệu đồng ($56.09) song chủ nhà hàng bán lại chỉ 500,000 đồng ($21.57). Cảm thông với chủ nhà hàng, nhiều người đi đường đã dừng xe lại mua giúp. Sau đó thông tin lan rộng, nhiều người tìm đến giúp đỡ mua thanh lý.

Anh Vũ Thế Long (34 tuổi, ở phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ), chủ nhà hàng Tâm Phúc, xác nhận thông tin trên mạng xã hội là có thật. Hiện tại, nhà hàng đang phải “xử lý hậu quả” của sự việc trên.

Do nhà hàng nhỏ không đủ chỗ nên chủ nhà hàng đã nhờ hàng xóm cho bắc rạp ngoài đường. “Chúng tôi đang gấp rút giải tỏa mặt bằng do dựng rạp cưới. Nếu không làm nhanh, nhà hàng sẽ bị phạt cả chục triệu đồng nữa,” anh Long nói với báo Zing.

Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng bày tỏ thái độ tức giận với người đã chơi trò “bom” (đặt hàng rồi không nhận) tiệc cưới.

“Tôi không thể hiểu nổi thời nào rồi mà vẫn còn nhiều người cư xử thiếu văn minh như vậy. Công sức nhà hàng làm khổ cực đáng bị trêu đùa vậy sao?,” nickname Khánh An bày tỏ trên trang page Điện Biên Online.

Đồng quan điểm, nickname Lê Anh bình luận: “Nhiều người nghĩ tiền là giấy sao cứ thích ‘bom’ hàng người khác như vậy. Tôi nhìn hơn 100 mâm cỗ bỏ đi kia mà thấy xót.”

Còn nickname có tên NTT viết: “150 mâm cỗ đâu có ít. Mùa dịch COVID-19, nghe khách đặt thế này nhà hàng cũng mừng nên chắc chưa kịp kiểm tra thông tin.”

Nhiều người dân đến “giải cứu” mâm cỗ hỗ trợ nhà hàng Tâm Phúc. (Hình: Kiến Thức cắt từ clip)

“Ai mà chơi ác quá, người ta làm ăn chứ có phải đùa đâu mà thích đặt là đặt, đặt xong lại hủy thế này.” người có nickname PKH bất bình.

Tuy nhiên, một số người lại suy đoán đây là chiêu trò PR của nhà hàng Tâm Phúc. Đến khoảng 6 giờ 30 tối cùng ngày, đại diện Công An phường Mường Thanh, cho biết “vẫn đang tiếp tục điều tra và xác minh thông tin trên.”

Trong khi đó, anh Vũ Thế Long cho hay hiện toàn bộ sự việc anh đã trình báo với cơ quan hữu trách. (Tr.N)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: