Đòi nợ theo kiểu xã hội đen: Mang năm thanh niên đến đánh dằn mặt con nợ

Share:
Nhóm thanh niên (áo trắng) vây đánh anh Tiệp, còn người nhà thì can ngăn – Ảnh cắt từ clip

Một người phụ nữ ở Quảng Trị thừa nhận với công an là có dắt theo năm thanh niên đến nhà “con nợ” để đòi tiền cho vay và bảo vệ thị. Việc xảy ra xô xát là ngoài mong muốn, chứ thị không ra lệnh.

Theo công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, vào khoảng 8h30 ngày 8 Tháng Năm, anh Tạ Quang Tiệp (39 tuổi, trú thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, Vĩnh Linh) vừa về tới nhà mình thì bất ngờ bị một nhóm năm thanh niên xông vào nhà đánh bằng gậy, mũ bảo hiểm, đấm đá liên tục trong nhiều phút.

Mẹ và người thân anh Tiệp đứng ra can ngăn cũng bị nhóm côn đồ đánh đập gây thương tích nhiều chỗ trên người.

Ngay sau đó, lực lượng công an xã Trung Nam và công an huyện Vĩnh Linh có mặt tại hiện trường, đưa anh Tiệp đi cấp cứu. Nhóm người sau khi hành hung anh Tiệp đã lên xe tính bỏ đi, nhưng bị người dân và công an chặn lại.

Người mướn năm thanh niên đi theo mình đòi nợ tên Sinh. Trả lời phóng viên Dân Việt qua điện thoại, bà cho biết vào năm 2019 bà đã cho anh Tiệp mượn 700 triệu đồng để nuôi tôm. Vì có mối quan hệ thân tình, tin tưởng anh Tiệp nên bà Sinh cho anh Tiệp mượn tiền mà không có giấy tờ gì, mỗi lần cho mượn vài chục triệu, cộng dồn lên tới 700 triệu đồng.

Giải thích lý do tại sao sau nhiều năm mới đòi tiền, bà Sinh nói, những năm qua vì phải chăm bố ốm nặng (vừa qua đời vào tháng 2/2022), đồng thời nghĩ rằng anh Tiệp mới nuôi tôm thất bại nên không nỡ đòi nợ. Nay bà Sinh có nhu cầu làm nhà, cần tiền nên tìm anh Tiệp đòi nợ, nhưng anh Tiệp không trả với lý do hùn vốn làm ăn, thua lỗ thì phải chịu.

Vẫ theo bà Sinh, sau nhiều lần tìm anh Tiệp để bàn cách trả nợ nhưng không được, sáng 8 Tháng Năm, bà Sinh đi cùng năm thanh niên tìm đến nhà anh Tiệp để gặp bố mẹ anh Tiệp với mục đích nhờ can thiệp, khuyên răn, thương lượng việc trả nợ. Tuy nhiên, khi vừa gặp nhau, nhóm thanh niên đã xảy ra cãi nhau, xô xát với anh Tiệp.

Anh Tiệp (nằm) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Ảnh: Ngọc Vũ/Dân Việt

Bà Sinh nói, tự họ đánh nhau chứ bà ấy không bảo (?!)

Lời kể của anh Tiệp với báo Dân Việt lại khác. Anh cho biết, năm 2019, anh có liên kết nuôi tôm với bà Sinh (lúc đó là cán bộ ngành y tế công tác tại TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Bà Sinh đầu tư vốn, còn anh Tiệp phụ trách chuẩn bị hồ nuôi.

Do dịch bệnh, việc nuôi tôm thất bại. Bẵng đi nhiều năm, những ngày gần đây anh Tiệp bị nhóm côn đồ nói trên đe dọa, rải vàng mã vào nhà và bắt anh phải trả nợ cho bà Sinh khoảng 700-800 triệu đồng, trong khi giữa hai người chưa từng có giấy tờ gì liên quan ghi nhận việc có nợ nần. Anh Tiệp nói:

“Tôi có nói với bà Sinh là nếu bà có giấy tờ nào chứng minh tôi vay mượn tiền của bà thì bà cứ kiện tôi ra toà. Nhưng, bà Sinh không kiện”.

Chưa biết lời ai đúng, ai sai, dân tình thì cho rằng bà Sinh biết không kiện được nên mướn dân “đòi nợ thuê” làm giùm. Đó là cách xử của một bà đã từng là cán bộ.

Thường thì những tay đòi nợ thuê chỉ làm những gì theo yêu cầu tùy theo giá tiền, chứ chẳng dại gì làm quá mức để phải chịu bị còng tay, nên lời bà Sinh nói chẳng ai tin.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Vĩnh Linh điều tra. Nếu công an điều tra lý do gì bà Sinh chỉ là cán bộ y tế thôi mà có nhiều tiền cho người khác vay đến thế thì có lẽ lòi ra thêm vài chuyện hay nữa.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: