Đòi tiền mai mối không được, thuê giang hồ chém người

Các bị cáo nghe tòa tuyên án. Ảnh: Vũ Trần

Ông M.N.V. (58 tuổi) là người Mỹ gốc Việt. Chẳng biết có đời vợ nào hay chưa nhưng mấy năm nay phòng không chiếc bóng. Ông quen một bà tên Hà, cũng ở Mỹ. Bà Hà có một cháu gái còn trẻ ở TP. Vinh (Nghệ An), bèn ngỏ ý muốn mai mối cho ông V.

Buồn ngủ gặp chiếu manh, ông V. nhanh chóng đồng ý, và bà Hà sốt sắng se duyên cho “đôi trẻ”. Đến khi gạo sắp nấu thành cơm, đôi uyên ương chuẩn bị kết hôn thì bà Hà yêu cầu ông V. trả tiền công mai mối.

Chuyện này làm ông V. ngỡ ngàng, ông cứ tưởng bà Hà vì tình thân với cháu gái giúp cô ấy có cuộc sống tốt đẹp bên Mỹ, chứ có biết đâu bà ấy làm mai vì tiền. Thế nên ông không trả, còn nói đáng lý bà Hà phải cám ơn ông cứu giúp cháu gái bà chứ ai lại đòi tiền ông. Thiệt là ngược đời. Bà Hà ghim trong bụng, tìm cách trả thù.

Váo Tháng Chín năm 2022, biết tin ông V. sẽ về Việt Nam thăm người yêu để chuẩn bị kết hôn, bà Hà bắt mối với bà Nguyễn Thị Vân, nhờ bà Vân tổ chức chém dằn mặt ông V. trả thù.

Hai bên đồng ý phi vụ chém dằn mặt ông V. với giá $2,000. Bà Vân bèn thuê đám giang hồ Nguyễn Thành Hưng (23 tuổi), Phạm Duy Đạt (23 tuổi), Nguyễn Tư Phước (23 tuổi) và Uông Sỹ Lĩnh (36 tuổi) thực hiện “hợp đồng” với giá 28 triệu đồng (khoảng $1,200).

Nhóm đâm thuê chém mướn tổ chức theo dõi ông V. và cô gái cháu bà Hà tại thành phố Vinh. Đến ngày 10 Tháng Chín năm 2022, khi biết ông V. đi dạo với bạn gái tại phố đi bộ, nhóm Hưng lái hai xe máy áp sát hai người rồi ra tay.

Theo điều tra thì tên Đạt là người dùng mã tấu trực tiếp chém vào chân trái ông V. khiến nạn nhân bị thương nặng. Ông V. sau đó giám định tỉ lệ thương tích là 13%.

Sau khi thực hiện phi vụ, nhận tiền xong cả nhóm bỏ trốn, thế nhưng không lâu sau đó bị bắt và ra đầu thú hết.

Tại phiên tòa ngày 6 Tháng Ba năm 2023, các bị cáo cùng nhận tội. Tòa tuyên phạt Vân 5 năm tù; Đạt 4 năm 6 tháng; Hưng 3 năm; Lĩnh và Phước mỗi người 2 năm 6 tháng tù giam.

Các bị cáo phải liên đới bồi thường cho bị hại hơn 94 triệu đồng.

Chưa biết ông V. có về Mỹ làm đơn thưa bà Hà tội chủ mưu hay không.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: