Dông lốc làm hơn 180 căn nhà ở An Giang bị sập, tốc mái

Dân quân tự vệ địa phương giúp người dân dọn dẹp những căn nhà bị sập. (Hình: Bửu Đấu/Tuổi Trẻ)

AN GIANG, Việt Nam – Cơn mưa dông kèm lốc xoáy quét qua huyện Chợ Mới đã giật sập và làm tốc mái hơn 180 căn nhà, hàng loạt cây xanh bị quật ngã, rất may không thiệt hại về người.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Ngô Hoàng Hiếu, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Chợ Mới, An Giang, cho biết khoảng 5 giờ chiều ngày 24 Tháng Sáu, trận mưa dông kèm lốc xoáy đã làm sập và tốc mái hơn 180 căn nhà ở các xã Hội An, Bình Phước Xuân, Long Điền B và An Thạnh Trung thuỗc huyện Chợ Mới.

Tại xã Hội An lốc xoáy đã làm 120 căn nhà bị sập và tốc mái, trong đó 15 căn nhà sập hoàn toàn, 32 căn tốc mái, số còn lại tốc mái từ 10-90%.

“Mái tôn bay ào ào, chúng tôi chỉ kịp hô hoán và tìm chỗ trú ẩn, tránh nguy hiểm. Từ xưa đến nay, chưa trận giông nào gây thiệt hại như thế này,” ông Trần Văn Năm (70 tuổi, ở xã Hội An) nói với báo VNExpress.

Tương tự, tại xã Bình Phước Xuân có 51 căn bị ảnh hưởng, trong đó chín căn bị sập hoàn toàn, 11 căn tốc mái hoàn toàn… Riêng xã An Thạnh Trung bị nhẹ hơn với hai căn tốc mái hoàn toàn; xã Long Điền B 1 căn bị sập hoàn toàn…

Một gia đình ở xã Hội An bị lốc xoáy làm sập nhà, phải chịu cảnh “màn trời chiếu đất.” (Hình: Hạnh Châu/An Giang)

Báo VOV Đài Tiếng Nói Việt Nam dẫn thống kê ban đầu từ Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Thiên Tai và Tìm Kiếm Cứu Nạn tỉnh An Giang, cho biết cơn mưa dông đã gây thiệt hại hơn 10 tỷ đồng ($430,761), làm ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Ngoài ra mưa dông, lốc xoáy làm đứt đường dây điện trên tỉnh lộ 942, hàng ngàn cây trồng xoài, mít… đang cho trái bị đổ ngã. May nắm không có người chết, song có năm người bị vật dụng ngã đổ đè bị thương.

Ông Ngô Hoàng Hiếu cho biết ngay trong đêm, chính quyền huy động lực lượng giúp dân thu dọn, khắc phục thiệt hại. Nhiều hộ có nhà bị sập, tốc mái được sơ tán đến nhà người thân ở tạm. Đồng thời, hỗ trợ các gia đình có nhà bị sập hoàn toàn 3 triệu đồng ($129) /hộ, nhà tốc mái 1 triệu đồng ($43)/hộ.

Trong khi đó nói với báo Tuổi Trẻ ông Bùi Minh Trí, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Hội An, cho biết: “Đa phần những nhà sập và tốc mái đều là nhà cấp 4 có kết cấu gỗ và tôn. Trong số này có hai hộ cận nghèo. Đêm qua nhiều nhà bị sập, bà con vào ngủ nhờ nhà người thân xung quanh. Chúng tôi đang thống kê thiệt hại để phúc trình về trên hỗ trợ.” (Tr.N)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: