Đồng Nai: Dân quân, dân phòng đánh đập người dân vượt chốt

Share:
Nhóm người mặc áo dân quân, dân phòng đánh rất dã man – Ảnh: Cắt từ Clip (Pháp Luật)

Chiều ngày 4 Tháng Mười, cơ quan chức năng TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết họ đang xác minh làm rõ nguyên nhân nhóm người mặc áo dân phòng, dân quân, dùng gậy tấn công một người đàn ông bên đường.

Sự việc gây xôn xao dư luận khi clip về vụ việc này được đăng tải trên mạng xã hội. Theo đó, trưa cùng ngày, trên đường Yên Thế (gần chợ K860, khu vực phường Long Bình, TP Biên Hoà) một nhóm người mặc áo dân phòng bắt giữ hai người. Một người bị một dân phòng đè nằm xuống đất, một người khác bị hai dân phòng dùng gậy đánh liên tiếp vào lưng và chân.

Cũng tại hiện trường, một người mặc đồng phục công an đứng gần không tham gia nhưng cũng không can ngăn việc đánh người. Thậm chí, khi người dân xung quanh bày tỏ bất bình còn bị hai người mặc áo dân quân và dân phòng cầm gậy đe dọa.

Đoạn clip đã khiến dư luận bất bình với hành động của những người dân phòng, dân quân lẫn sự thờ ơ của viên công an có mặt tại hiện trường.

Mặc dù có sự xuất hiện của viên công an nhưng nhóm dân phòng, dân quân vẫn đánh người dân – Ảnh: Cắt từ Clip (Pháp Luật)

Trao đổi với phóng viên Pháp Luật Online, công an TP Biên Hòa xác nhận có sự việc xảy ra như clip đăng tải. Vị này cho biết nguyên nhân ban đầu do một người vượt chốt phong tỏa thì bị lực lượng chức năng canh giữ tại đây giữ lại. Anh trai của người này đã lấy đá ném lại khiến một bảo vệ dân phố bị thương. Lực lượng dân phòng vì “bức xúc” với hai anh em này nên đã có hành động như clip đăng trên mạng.

“Sau khi nhận được thông tin, công an TP Biên Hòa đã có mặt tại hiện trường đưa người bị đánh đi khám nhưng không bị thương tích. Hiện công an đã mời các bên làm việc để xác minh làm rõ”, lãnh đạo công an TP Biên Hòa cho biết thêm.

Khi phóng viên hỏi về sự việc, Chủ tịch phường Long Bình là Nguyễn Quốc Vương từ chối trả lời.

Phóng viên liên hệ với ông Nguyễn Hữu Nguyên- Chủ tịch UBND TP Biên Hòa thì được biết ông mới nắm thông tin, nhưng chưa nhận báo cáo cụ thể từ UBND phường Long Bình và phía công an. Theo ông Nguyên, việc đúng sai thế nào vẫn đang điều tra, nhưng hành động như trong clip của lực lượng dân phòng đối với dân như vậy là “phản cảm”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: