Đốt nhà cha mẹ vì không mượn được tiền

Share:
Nguồn: plo.vn

Mượn tiền nhưng cha mẹ không cho, Hùng ném điếu thuốc đang hút vào vị trí đã đổ xăng trước đó khiến lửa bùng lên làm cháy nhà…

Nhà chức trách huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên vừa truy tố bị can Nay Y Hùng (SN 1996, trú tại buôn Thô, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh) về tội hủy hoại tài sản.

Điều đáng nói trong vụ án này là người bị hại chính là cha mẹ ruột của bị can.

Theo cáo trạng, chiều 12 Tháng Ba, Hùng thuê xe hơi đi từ thị trấn Hai Riêng đến nhà ông Ksơr Y Min, bà Nay Hờ Góa (cha, mẹ ruột của Hùng) ở Buôn Thứ, xã Eabar, huyện Sông Hinh để mượn tiền trả nợ.

Khi đến nơi thì không có vợ chồng ông Y Min ở nhà nên Hùng gọi điện cho bà Hờ Góa hỏi mượn năm triệu đồng nhưng bà Hờ Góa không đồng ý vì Hùng nhiều lần mượn tiền nhưng không trả.

Sau đó, bà Hờ Góa gọi điện cho con gái là Nay Úc dặn đem số tiền mới bán đất đi cất, Hùng đứng bên cạnh nghe được nên biết bà Hờ Góa mới bán đất có tiền. Hùng tiếp tục gọi điện cho bà Hờ Góa nói mượn 20 triệu đồng nhưng bà Hờ Góa vẫn không đồng ý. Hùng nói nếu không cho mượn thì Hùng bán bò, đốt nhà, bà Hờ Góa trả lời “Muốn thì bán đi, có cái nhà đó muốn thì đốt”.

Nghe vậy, Hùng lấy xe mô tô của gia đình bà Hờ Góa đang dựng trước nhà, cầm theo can nhựa đến cây xăng Buôn Thứ mua 200,000 đồng tiền xăng đem về nhà bà Hờ Góa, đổ xăng ra giữa sàn nhà và ngồi hút thuốc lá. Hùng tiếp tục gọi điện cho bà Hờ Góa hỏi mượn tiền nhưng bà Hờ Góa không đồng ý nên ném điếu thuốc đang hút vào vị trí đã đổ xăng khiến lửa bùng lên làm cháy nhà của gia đình bà Hờ Góa, thấy vậy Hùng bỏ trốn.

Hậu quả, gây thiệt hại một căn nhà sàn bằng gỗ, mái lợp ngói, 50 kg lúa, 10 kg gạo, một cái can nhựa loại 30 lít và một số vật dụng khác với tổng trị giá 53.25 triệu đồng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: