Dự án Nhổn – Ga Hà Nội bị nhà thầu đòi bồi thường hơn $114 triệu

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhà thầu đã dừng thi công toàn bộ ga ngầm của dự án do vướng mắc mặt bằng từ tháng 6 tới nay – Ảnh: Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội

Một liên doanh giữa nhà thầu Hyundai Engineering and Construction (Hyundai E&C) của Hàn Quốc và hãng xây dựng cơ sở hạ tầng Ý- Ghella đã đòi thành phố Hà Nội bồi thường $114.7 triệu vì sự chậm trễ trong việc hoàn thành dự án đường sắt đô thị Hà Nội.

Liên doanh với nhà xây dựng cơ sở hạ tầng của Ý Ghella là nhà thầu chính trong việc xây dựng phần ngầm của Tuyến metro số 3 Hà Nội, một tuyến đường dài 12.5 km nối thủ đô và vùng ngoại ô phía Tây của Nhổn.

Báo Thanh Niên cho biết theo kế hoạch, dự án hoàn thành vào năm 2018, nhưng sau đó điều chỉnh thời gian vận hành đoạn trên cao đến Tháng Tư, 2021 và vận hành toàn tuyến Tháng Mười Hai, 2022. Tuy nhiên, mốc hoàn thành đưa vào khai thác đoạn trên cao (Nhổn – Cầu Giấy, dài 8.5 km) đã không thực hiện được do nhiều nguyên nhân, trong đó có ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên được chuyển sang năm 2022.

Đến nay đoạn đi ngầm (Cầu Giấy – Ga Hà Nội, dài 4 km) đã bị dừng thi công gần bốn tháng, chủ yếu do vướng mắc về mặt bằng.

Phối cảnh 3D của tuyến tàu điện ngầm số 3 ở Hà Nội – đoạn trên cao để tàu đi từ khu đề pô Nhổn ra ga Nhổn – Ảnh: Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội

Tháng Tư năm 2019, nhà thầu từng nêu khó khăn do chậm được giải ngân và bàn giao mặt bằng, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư bồi thường khoảng $81 triệu. Tới nay, khoản đòi bồi thường đã tăng lên tới $114.7 triệu.

Liên doanh của Hyundai E&C biết họ đang xem xét đưa đơn kiện ra trọng tài quốc tế nếu thiệt hại không được thanh toán.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Trung Hiếu, Phó trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị (MRB), theo quy định của hợp đồng, nhà thầu sẽ được bù đắp thiệt hại do không phải lỗi gây ra. Tuy nhiên, thiệt hại phải được chứng minh bằng thực thanh thực chi. Liên danh nhà thầu Hyundai – Ghella từ trước đến nay đưa ra những khiếu nại liên quan đến đền bù. Đây mới chỉ là con số nhà thầu đơn phương đưa ra.

Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết đang đàm phán với các nhà thầu để xác định con số thiệt hại chính xác.

Các vấn đề tương tự cũng xảy ra trong một đoạn khác của Tuyến 3. Công ty Daelim Industrial của Hàn Quốc, đã ký hợp đồng xây dựng đoạn trên cao, đòi bồi thường thiệt hại khoảng $19 triệu vào năm 2020, do hai năm trì hoãn.

Daelim cuối cùng đã đồng ý khoản thanh toán $6.6 triệu từ Ban Quản lý đường sắt đô thị.

Việt Nam có ba dự án đường sắt metro đang triển khai, mỗi dự án đều bị chậm tiến độ.

Việc thanh toán chậm cho các nhà thầu đã trở thành kinh niên. Các cuộc trao đổi với các quan chức vẫn tiếp tục về dự án Tuyến số 1 của Sài Gòn, trong đó các công ty Nhật Bản bao gồm Hitachi đang tham gia. (Theo Nikkei Asia)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: