Đức không cấp thị thực vào hộ chiếu mới của Việt Nam

Share:

Trên trang web “Các cơ quan đại diện CHLB Đức tại Việt Nam” và cả trang Facebook German Embassy Hanoi ra thông báo không thể cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới của Việt Nam.

Bản thông báo ngắn gọn được đưa ra vào chiều tối Thứ Tư, 27 Tháng Bảy (giờ địa phương) như sau:

Kể từ bây giờ, Cơ quan đại diện Đức không thể cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than (có số Serial bắt đầu bằng “P”). Điều đó có nghĩa là: Nếu quý vị có quyển hộ chiếu như vậy thì quý vị không thể nộp hồ sơ xin thị thực. Việc này căn cứ vào quyết định của các cơ quan chức năng nội địa Đức. Đối với những người đã nộp hồ sơ xin thị thực, Đại sứ quán sẽ gửi thông báo riêng. Quý vị có thể xem thêm thông tin trên trang web của chúng tôi: https://t1p.de/clfz0 . Nếu tình hình thay đổi, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho quý vị biết. Chúng tôi xin lỗi quý vị về sự bất tiện này!

Thông báo còn ghi rõ việc khuyến khích công dân Việt Nam nào đã được cấp thị thực thì vẫn không nên đến Đức. Lý do là “quý vị sẽ bị từ chối cho nhập cảnh tại biên giới.”

Vào đầu Tháng Bảy, Bộ Công an Việt Nam cho biết, công dân Việt Nam trong nước và đang ở nước ngoài sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chíp theo mẫu mới kể từ ngày 1 Tháng Bảy năm 2022.

Mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam có bìa màu xanh dương đậm (ngả màu tím than), thay cho màu xanh lá cây trước đây. Trên mỗi trang bên trong là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò – Đảo Lý Sơn…

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: