Được “mời” lên trụ sở xã làm việc, trở về người đầy thương tích

Share:

Ngày 12 Tháng Một, trên Facebook xuất hiện nhiều hình ảnh một người đàn ông ở huyện Đô Lương, Nghệ An với cơ thể có nhiều vết thương, bầm tím ở vùng đùi thu hút sự quan tâm của nhiều người. Theo lời kể, thì người đàn ông này được “mời” lên Ủy ban Nhân dân xã (UBND) làm việc rồi quay về với thể trạng như vậy, và được dân chúng đặt vấn đề là ông này đã bị đánh đập dã man ở trụ sở UBND xã.

Theo lời kể của gia đình, người bị đánh là anh Nguyễn Trọng Bang (trú tại xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An). Trước đó, vào tối 10 Tháng Một anh này nghe tin con ruột ốm nặng, bị gãy tay nên sang nhà vợ cũ (hai vợ chồng anh B đã ly hôn) để thăm con.

Tuy nhiên, tại đây, giữa hai người xảy ra cãi vã. Sau đó, anh B được đưa về trụ sở UBND xã. Khi anh B về nhà, gia đình kiểm tra thì phát hiện vùng chân, đùi của anh có nhiều vết thương, bầm tím. Gia đình anh B viết đơn tố cáo gửi Công an huyện Đô Lương và Công an tỉnh Nghệ An, đề nghị làm rõ sự việc.

Về phía anh Bang kể rằng anh được ông Q. cùng ông P.V.Ng. – công an viên xã Hiến Sơn – đưa về trụ sở UBND xã. Khi về trụ sở UBND xã Hiến Sơn, anh bị ông Q. và ông Ng. còng tay và đánh.

Nhiều tờ báo của nhà nước cũng đưa tin về việc này nhưng phía công an Nghệ An thoái thác trả lời. Thượng úy Nguyễn Cảnh Phúc – Trưởng Công an xã Hiến Sơn – từ chối trả lời vụ việc với lý do “phải được lãnh đạo công an huyện đồng ý mới phát ngôn với báo chí”.

Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn Trần Đăng Tuấn cho hay tối 10 Tháng Một, sau khi nhận được thông tin từ người dân về việc anh Bang có xích mích với gia đình vợ cũ, dân quân xóm và công an xã đã cử người xuống đưa anh Bang về trụ sở UBND xã.

“Việc cán bộ xã và thôn có đánh dân như đơn tố giác hay không, phía công an đang làm rõ đúng sai”, ông Tuấn nói.

Việc công an và các lực lượng có vũ trang của nhà nước Việt Nam lạm dụng quyền lực và bạo hành với người dân, được đưa tin liên tục từ năm 2020 đến với nhiều sự kiện gây bàng hoàng công luận.

Gần nhất là vụ công an cũng “mời” một người ở An Giang về đồn làm việc, sau đó vài tiếng thì ông này tử vong. Sự kiện xảy ra vào Tháng Mười Hai 2021.

Báo chí nhà nước cũng nói qua loa, và giọng điệu như chạy tội cho giới công an, khi đưa tin về chuyện ông Nguyễn Văn Khá (55 tuổi), chết trong đồn công an xã Nhơn Mỹ, huyên Chợ Mới, An Giang. Sau khi ông Khá chết với nhiều thương tích thì công an báo cho gia đình rằng đã tử vong do “đột quỵ”. Sau đó lại không dám đưa xác ông Khá về nhà, mà cho xe chở xác trạm y tế xã, bỏ đó rồi trốn mất.

Báo chí nhà nước CSVN được lệnh Ban Tuyên giáo bóp méo sự kiện, nói gia đình nạn nhân không chấp nhận là ông Nguyễn Văn Khá chết vì bệnh tim, nên đã vu cáo cho công an, gây hoang mang dư luận.

Việt Nam là nước có nhiều vụ người dân chết trong đồn công an một cách khó hiểu, nhưng công an thì luôn nói là những người này “tự chết”. Chính vì vậy, ở Việt Nam có phong trào là người dân khi bị công an mời lên đồn, đều nhắn lại trên các phương tiện công cộng là mình hoàn toàn khỏe mạnh, và không có ý định “tự chết” trong đồn công an.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: