Đường vừa ‘nâng cấp’ đã phải cào bóc, vá víu nhiều chỗ

Share:
Mặt đường vừa thảm nhưng nhiều đoạn phải đục phá, vá víu loang lổ. Ảnh chụp vị trí trước nhà máy xử lý nước thải – Ảnh: Người Lao Động

Tỉnh lộ (TL) 28A nằm khu đô thị An Vân Dương, tỉnh Thừa Thiên – Huế, thường được gọi đường Tự Đức-Thuận An dài 11 km, trong đó đoạn từ cầu vượt Thủy Dương về Tỉnh lộ 10, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang dài 6 km được đầu tư đưa vào sử dụng năm 2010.

Năm 2020, sau trận lũ lớn, mặt đường xuất hiện nhiều điểm sạt lở và nhiều đoạn bị ngập ảnh hưởng lớn đến lưu thông và cuộc sống người dân trong vùng. Chính quyền địa phương liền lên phương án “khắc phục gia cố”, nâng nền đường lên cao thêm 0.5 m, dài hơn 1.5 km với kinh phí gần 13 tỉ đồng.

Những mảng cào bóc vá víu loang lổ – Ảnh: Người Lao Động

Có vẻ như lo cho dân là “ưu tiên hàng đầu”, nên dự án này được ưu tiên cấp kinh phí để thực hiện ngay.

Cuối năm 2021, Công ty CP Quản lý đường bộ và xây dựng công trình tỉnh Thừa Thiên – Huế liên danh cùng Công ty CP Quản lý đường bộ 1 tỉnh Thừa Thiên – Huế trúng thầu dự án nâng cấp này nên triển khai thi công.

Ổ gà trên mặt đường mới trải thảm nhựa – Ảnh: Người Lao Động

Hiện nay đoạn trước khuôn viên Trường CĐ Công nghiệp Huế và đoạn trước nhà máy xử lý nước thải TP Huế đã được thảm mặt đường, có đoạn được sơn vạch phân luồng giao thông. Tuy nhiên, dù thi công chưa xong, nhiều hạng mục còn dang dở nhưng trên mặt đường trải thảm nhựa đẹp đẽ này đã xuất hiện “ổ gà”. Đơn vị thi công vội vã khoan cắt từng mảng để cào bóc và trải thảm nhựa lại, nhìn loang lổ như da mặt bị lang ben, khiến người dân đi qua lắc đầu ngao ngán.

Mặt đường mới thảm đã khoan cắt để vá víu – Ảnh: Người Lao Động

Mới đây, chính ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã phải yêu cầu đơn vị thi công bóc mặt đường đã bị vá víu lên, thi công lại đúng kỹ thuật, nếu không đạt chất lượng theo yêu cầu, sẽ không được nghiệm thu. Ông Minh cũng giao cho Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên – Huế giám sát, đánh giá kỹ thuật chất lượng dự án, bảo đảm hoàn thành đúng tiến độ.

Việc này xem ra ông Minh đang “làm khó” Sở GTVT tỉnh, vì nếu họ giám sát có trách nhiệm từ trước, thì chắc mặt đường đã không bị “ổ gà”.

Mặt khác, việc vá víu này khiến dư luận hoài nghi đến chất lượng thi công. Nếu được nghiệm thu thì sau thời hạn bảo hành, đường bị hư thì ai sẽ chịu trách nhiệm, lấy tiền đâu để sửa chữa?

Tỉnh lộ 28 được đầu tư thành hai giai đoạn, trong đó giai đoạn một từ điểm giao với đường Minh Mạng tới cầu vượt Thủy Dương (đường Võ Văn Kiệt) dài 5 km được đầu tư năm 2004, đoạn từ cầu vượt về Tỉnh lộ 10 đưa vào sử dụng năm 2010. Tuyến đường này thường xuyên được duy tu, sửa chữa và nâng cấp. Tuyến đường này thường xuyên được bố trí vốn nâng cấp, sửa chữa, trong đó đợt mới đây nhất vào năm 2020 là bố trí vốn gần 30 tỉ đồng nâng cấp đoạn Võ Văn Kiệt nhưng hiện nhiều vị trí mặt đường bị bong tróc, ổ gà, thiếu vạch phân làn giao thông. (Theo Người Lao Động)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: