F0 đến viếng đám tang khiến hàng trăm học sinh bị cách ly

Share:
Cả trăm em học sinh được cách ly tại trường – Ảnh: Thu Vân/Dân Trí

Một ca nhiễm F0 đến xã Lâm Sơn (huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) dự tang lễ rồi lây bệnh cho nhiều người, khiến hàng trăm em học sinh mầm non, tiểu học, THCS tại xã này phải cách ly tại trường.

Ngày 1 Tháng Mười Một, bà Nguyễn Thị Hải – Phó bí thư Đảng ủy xã Lâm Sơn (huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) cho biết, có khoảng 250 học sinh và giáo viên của ba trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở (THCS) của xã này đã được cách ly tại trường vì liên quan đến ca mắc Covid-19.

Trong đó, số lượng người cách ly tại điểm cách ly trường Mẫu giáo Lâm Sơn là 6 giáo viên và 26 học sinh, tại trường Tiểu học Lâm Sơn A là 11 giáo viên và 129 học sinh, tại trường THCS Lê Lợi là 11 giáo viên và 64 học sinh.

Các em được ở ngay tại lớp học của mình – Ảnh: Thu Vân/Dân Trí

Đến chiều cùng ngày, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện nhiều trường hợp tiếp xúc gần với các ca mắc Covid-19. Hiện chính quyền xã Lâm Sơn đang chuẩn bị cơ sở vật chất để chuyển trường Tiểu học Lâm Sơn B thành khu cách ly. Hiện số lượng F1 rất nhiều, vẫn chưa được thống kê đầy đủ.

Bà Nguyễn Thị Hải chia sẻ, nguồn lây lan dịch bệnh Covid-19 tại xã Lâm Sơn là từ một người mắc Covid-19 ở xã Lương Sơn. Người này không biết mình là F0 và đã đến xã Lâm Sơn viếng đám tang. Từ đám tang này, dịch lây lan cho nhiều người ở xã Lâm Sơn.

Theo lãnh đạo xã Lâm Sơn, hầu hết các em học sinh đều là F1, nhưng để bảo đảm an toàn phòng dịch, các em được cách ly tại trường mình học. Giáo viên và thanh niên địa phương tình nguyện vào trường để chăm sóc cho các em. Riêng trường mầm non có một số trường hợp trẻ nhỏ được cách ly cùng người thân.

Sau test nhanh, em nào dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được đưa đi cách ly chữa trị, em nào âm tính được cách ly tại trường – Ảnh: Đức An/Dân Trí

Theo cô Trần Thị Thu Vân (giáo viên trường Tiểu học Lâm Sơn A), phần lớn các em học sinh tại đây đều là đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh rất khó khăn, nhà em nào cũng nghèo khó nên điều kiện chăm sóc không có.

Cô chia sẻ: “Các em đến trường để cách ly mà trên tay cầm có một bịch ni lông, mở ra xem có mỗi một bộ đồ, có em khá hơn một chút, được ba mẹ trang bị chiếc ba lô bên trong có 2 – 3 bộ đồ, nhưng hầu như không em nào mang theo chải răng, khăn mặt, dầu gội hay sữa tắm gì cả.”

Nhiều đoàn thiện nguyện khi biết tin đã đến giúp đỡ, tặng nhu yếu phẩm, rau củ, sữa cho các em, chia sẻ một phần khó khăn cho địa phương. (Theo Dân Trí)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: