Ga Sài Gòn ảm đạm, vắng hoe trong ngày đầu mở bán vé tàu Tết 2022

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ga Sài Gòn vắng vẻ trong ngày đầu mở bán vé tàu Tết Nguyên đán 2022 – Ảnh: Dân Trí

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, ngành đường sắt bắt đầu bán vé tàu Tết Nguyên Đán 2022 cho mười tàu khách. Ngày đầu mở bán, ga Sài Gòn chỉ lác đác khách tới mua vé, khác hẳn cảnh nhộn nhịp mọi năm.

Ngày 15 Tháng Mười Một, ga Sài Gòn bắt đầu mở bán vé tàu Tết Nguyên đán 2022. Nhà ga mở chín quầy bán vé cho khách đến mua trực tiếp và khách đã có mã đặt chỗ đến thanh toán, nhận vé.

Sau hai tiếng mở bán, chỉ lác đác chừng hơn chục người đến mua vé tại chỗ. Tuy nhiên, cùng thời điểm đó, nhà ga cũng mở bán trên nhiều kênh khác. Và thống kê sau hai tiếng mở bán trên tất cả các kênh có phần nhỉnh hơn, với tổng số chỗ khách đặt thành công vào khoảng hơn 1,500 chỗ, trong đó số khách thanh toán đạt tỷ lệ xấp xỉ 50% với gần 800 vé.

Trong buổi sáng chỉ có hơn 30 khách tới mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn – Ảnh: Dân Trí

Những con số thống kê này thấp hơn rất nhiều so với ngày đầu mở bán vé tàu Tết những năm trước. Cụ thể, vào mùa Tết âm lịch vừa qua (đầu năm 2021), sau chưa đầy một tiếng ga Sài Gòn mở bán vé Tết đã có hơn 10,000 khách đặt chỗ.

Đến buổi chiều, do lượng khách quá ít nên ga Sài Gòn giảm còn năm quầy bán vé. Chị Lê Thị Duyên – một nhân viên bán vé, cho biết, năm trước khách tới mua đông, lấy số thứ tự rồi chờ tới lượt còn năm nay, nhân viên ngồi “ngóng chờ” khách đến để phục vụ.

“Năm nay do ảnh hưởng dịch nên nhiều người cũng cân nhắc việc tới ga mua vé trực tiếp. Gần một tiếng đồng hồ mà chỉ có ba khách tới mua. Chưa thấy năm nào mà vắng khách như năm này” – chị Duyên nói.

Sinh viên Phạm Thị Thủy xem lại thông tin vé tàu – Ảnh: Dân Trí

Bạn Phạm Thị Thủy (sinh viên năm 4 trường Đại học Sài Gòn) đến ga Sài Gòn thanh toán tiền sau khi đặt chỗ thành công vé khứ hồi Sài Gòn – Quảng Ngãi. Khác với mọi năm, Thủy nhận số thứ tự và vào thẳng quầy làm thủ tục lấy vé, không phải chờ đợi như mọi năm.

“Em đặt chỗ thành công và tranh thủ qua thanh toán lấy vé tàu cho an tâm. Năm nay, ga Sài Gòn vắng vẻ, khác với cảnh chờ đợi như những năm trước” – Thủy chia sẻ.

Ông Nguyễn Ánh Luyện, Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết, ngành đường sắt có nhiều phương thức cho khách mua vé thuận tiện, dễ dàng. Ông cho biết:

“Do ảnh hưởng của dịch, tránh tập trung đông người nên nhiều người chọn mua trực tuyến. Chính vì lẽ đó nên hôm nay khách tới ga vắng.” (Theo Dân Trí)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: