Ghen tuông và mâu thuẫn tiền bạc, người đàn ông tạt acid người tình, lĩnh án chung thân

Share:
Bị cáo Lầu Quyền Trường tại toà – Ảnh: Người Đưa Tin

Theo cáo trạng, Lầu Quyền Trường (62 tuổi) làm nghề kinh doanh, có cửa tiệm chuyên làm bảng hiệu khá đông khách tại đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, Sài Gòn. Vợ chồng ông có hai con trai, gia đình chí thú làm ăn.

Năm 2017, trong những lần lui tới quán Hội Ngộ ở quận Bình Tân, Trường “say nắng” bà chủ quán tên Đỗ Thị Loan. Hoàn cảnh bà Loan trắc trở nên sống cùng con gái tại quán này.

Trước sự săn đón của Trường, cộng thêm sự cô đơn, trống vắng lâu năm, bà Loan cũng xiêu lòng, chấp nhận làm người tình ngoài luồng của ông Trường. Đổi lại, để giúp đỡ bà Loan, ông Trường cũng đưa bà Loan nhiều lần khoảng 200 triệu đồng hùn hạp để cho vay lãi.

Khỏang đầu năm 2020, ông Trường thấy có vẻ như bà Loan có người tình mới, khi chứng kiến người tình có biểu hiện thân mật với khách ruột đến quán, nên thường nổi cơn ghen. Từ đó, hai người thường xuyên cãi vã.

Tình cảm rạn nứt, tiền bạc hùn góp cho vay lãi giữa hai người cũng bắt đầu mập mờ, khiến ông Trường ngày càng nghi ngờ. Nhiều lần, Trường lên tiếng đòi người tình số tiền đã đưa nhưng không thành.

Tối ngày 25 Tháng Tư 2020, Trường đến quán “Hội Ngộ” uống bia, bà Loan có nhờ Trường sáng hôm sau ra Bến xe Miền Tây để chở hải sản giúp. Sau đó, Trường yêu cầu bà Loan đưa tiền để Trường đóng tiền hụi nhưng bà Loan không đồng ý dẫn đến hai bên cãi nhau.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Trường về nhà lấy khoảng 250ml – 350ml acid sunfuric có sẵn để gia công sản xuất, pha với nước được khoảng 500ml dung dịch và đựng trong hũ nhựa. Ông ta tính tạt vào người bà Loan cho hả giận.

Sáng hôm sau, Trường chạy xe máy và mang theo hũ acid trên đến quán “Hội Ngộ”. Trường vào phòng của bà Loan đòi bà Loan số tiền đã góp vốn. Hai bên lại xảy ra tranh cãi. Tức giận, Trường ra xe lấy hũ nhựa đựng acid sunfuric tạt vào người bà Loan gây bỏng phần mặt, ngực, tay, chân, gây thương tích 83%.

Sau một tháng điều trị, đến ngày 24 Tháng Năm 2020 bà Loan tử vong. Ba ngày sau Trường bị bắt giữ.

Kết luận giám định pháp y về tử thi nêu nguyên nhân cái chết của bà Loan do bỏng nặng.

Ngày 19 Tháng Tư, TAND TP.HCM mở lại phiên xử bị cáo Lầu Quyền Trường (62 tuổi) về tội Giết người.

Tại CQĐT và tại phiên toà, Trường khai nhận hành vi phạm tội của mình, tuy nhiên bị cáo cho rằng tạt acid người tình chỉ để đe dọa, dằn mặt chứ không cố ý sát hại nạn nhân vì Trường vẫn còn tình cảm.

Tại phần luận tội, đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo Trường 18-20 năm tù. Tuy nhiên, sau khi đánh giá mức độ tính chất hành vi phạm tội của bị cáo Trường, HĐXX đã tuyên phạt mức án tù chung thân. Đồng thời buộc Trường phải bồi thường cho hai con của nạn nhân tiền chi phí chữa chạy, ma chay… gần 700 triệu đồng.

Trong những phiên tòa ở những đất nước tự do, HĐXX chỉ tuyên phạt mức án bằng hoặc thấp hơn đề nghị của bên công tố (Viện Kiểm sát). Việt Nam thì khác! (Theo CA)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: