Gia Lai không thua Hà Nội khi vỉa hè tiền tỷ cũng vỡ nát, hư hỏng

Một số đoạn vỉa hè trên đường Lê Duẩn, (TP Pleiku) bị hư hỏng, vỡ nát phần gạch – Ảnh: Môi trường & Đô thị

Tưởng chỉ có Hà Nội mới “chịu chơi”, ai ngờ mới đây người ta phát hiện ra rằng chính quyền tỉnh Gia Lai cũng không chịu thua kém “đàn anh” Hà Nội, khi đoạn vỉa hè được chỉnh trang lát gạch mới, chưa nghiệm thu đã vỡ nát nhiều chỗ.

Mà con đường bị làm cho xấu mặt đó lại mang tên Lê Duẩn (thành phố Pleiku), một ông cố tổng bí thư đảng, mới đau chứ!

Theo ghi nhận của báo Môi trường và Đô thị Việt Nam, một số đoạn vỉa hè trên đường Lê Duẩn, Tôn Thất Tùng bị hư hỏng nhiều chỗ, vỡ nát phần gạch. Một số chỗ bị vỡ nát nên được trám vội bằng xi măng. Thậm chí một số chỗ, tấm đá bó vỉa hè bị nứt, bong tróc nhìn bầy hầy, mà lại có vẻ như những cái “bẫy” nhỏ cho người đi đường.

Một số đoạn vỉa hè trên đường Tôn Thất Tùng (TP Pleiku) bị hư hỏng, vỡ nát phần gạch – Ảnh: Môi trường & Đô thị

Một người dân sống trên đường Lê Duẩn cho biết, vỉa hè này chỉ mới làm xong cách đây chừng một tháng thôi, nhưng đã như thế này rồi. Theo ông, nguyên nhân làm vỉa hè hư hỏng thì nhiều, một phần là do xe máy, xe tải thường xuyên đi lên, một số khu vực còn trở thành điểm đậu xe hơi. Một phần nữa (có lẽ là phần chính) là do bên thi công khi san ủi mặt bằng làm vỉa hè không kỹ, không bằng phẳng nên khi lát đá lên bị gập ghềnh, xe cộ đi qua bị nứt, vỡ ra. Nhiều đoạn, các tấm đá bó vỉa hè bị rơi xuống lòng đường, một số chỗ bị nứt.

Ông Đỗ Trung Hùng, Chủ tịch UBND phường Phù Đổng thì tỏ ra dửng dưng nói công trình này vẫn đang thi công, đã nghiệm thu, bàn giao gì đâu mà lo. Những đoạn vỉa hè nào bị hư hỏng, vỡ nát trước khi nghiệm thu cứ yêu cầu đơn vị thi công thay mới lại toàn bộ là xong. Ông nói thêm:

“Tôi thường xuyên đi qua đoạn đường này, đồng thời phường cũng nhận được phản ánh của người dân sống dọc hai bên đường, nên thường xuyên kiểm tra và yêu cầu đơn vị thi công khắc phục những sai sót trong quá trình thực hiện dự án”.

Ảnh: Môi trường & Đô thị
Nhiều nơi, những tấm đá bó vỉa hè bị nứt, bong tróc có thể gây nguy hiểm cho người đi đường – Ảnh: Môi trường & Đô thị

Hỏi ra mới biết dự án hỗ trợ lát đá vỉa hè trên tuyến đường Lê Duẩn được HĐND TP Pleiku phê duyệt chủ trương đầu tư. UBND phường Phù Đổng được giao làm chủ đầu tư dự án với tổng kinh phí thực hiện hơn 12.6 tỷ đồng, theo nguồn vốn nhà nước và huy động người dân đóng góp.

Hèn chi ông Hùng mạnh miệng như thế. Xem ra với tiêu chí “sống theo luật chơi” như những nơi khác thì đám lãnh đạo phường Phù Đổng cũng “bỏ túi” khoảng 3.7 tỷ. Nếu tính đúng như thế thì phần ông Hùng chắc cũng tròm trẻm 2 tỷ, vì dù sao ông cũng là chủ tịch phường.

Thực ra, đó chỉ là lời đồn thổi trong dân chúng, khi thấy vỉa hè nát bươm mà ông chủ tịch vẫn bình chân như vại, còn ăn nói mạnh miệng, chứ thực hư thì phải chờ có chuyện rồi ở trên về điều tra mới biết ổng nhận bao nhiêu.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: