Giám định ADN vụ cháu bé bị thiêu bằng than củi

Share:
Lễ tang cháu Quang. Nguồn: plo.vn

Bố của cháu bé bị chủ cơ sở điều trị tự kỷ thiêu xác bằng than củi cho biết, Công an Lâm Đồng đã lấy mẫu để giám định ADN, phục vụ điều tra (vụ việc được SGN đề cập trong bài “Gởi con đi chữa bệnh tự kỷ, ba tuần sau bàng hoàng nhận hũ tro cốt”, đăng ngày 11 Tháng Chín)

Ngày 12 Tháng Chín, ông N.H.N. (45 tuổi, trú TP. Huế), bố của bé Quang, cháu bé (3 tuổi, tên đã thay đổi) tử vong bất thường và bị chủ cơ sở điều trị tự kỷ thiêu bằng than củi cho biết, vợ chồng ông vừa lên Lâm Đồng để nộp mẫu tóc của mẹ cháu cùng mẫu tro cốt của cháu Quang để Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra vụ việc.

Trước đó, từ đơn tố cáo của ông N.H.N., Cơ quan CSĐT Công an TP. Huế đã chuyển đơn đến Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra xử lý vì vụ việc xảy ra trên địa bàn của tỉnh Lâm Đồng.

Theo đơn của ông N., gia đình ông có quen biết ông L.M.Q. (45 tuổi, trú P.Xuân Phú, TP.Huế, Thừa Thiên – Huế, tạm trú tại phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng). Sau khi biết vợ chồng ông Q nhận nuôi dạy, chữa trị cho trẻ chậm phát triển, trẻ tự kỷ tại tỉnh Lâm Đồng, ngày 3 Tháng Ba, ông N. đưa con trai cho ông Q. chữa trị. Thời gian điều trị là 2 – 3 năm, chi phí điều trị 200 triệu đồng/tháng. Gia đình đã ứng trước (tiền cọc) 600 triệu đồng (số tiền 3 tháng điều trị) cho ông Q.

Thế nhưng, một thời gian sau, ông Q. thông báo cho vợ chồng ông N. là cháu Quang bị mắc Covid-19 và đang điều trị. Đến khoảng 11 giờ ngày 27 Tháng Ba, vợ chồng ông Q. ra Huế giao cho vợ chồng ông N. hũ tro cốt, nói là tro cốt của cháu Quang.

Theo ông N., ông Q. cho biết bé Quang mất vì Covid-19 lúc 3 giờ ngày 25 Tháng Ba và ông đã dùng củi, than để thiêu thi thể cháu.

Ông N. khẳng định, cái chết của con ông và việc giao tro cốt của vợ chồng ông Q. có nhiều dấu hiệu uẩn khúc.

Cụ thể, khi ông giao cháu Quang cho ông Q. thì cơ sở điều trị mà ông Q. giới thiệu là một căn biệt thự, có hồ bơi, có sân vườn… Nhưng thực tế, sau khi nhận cháu Quang thì ông Q. đưa về căn nhà trọ cấp 4, không có tiện nghi và điều kiện sinh hoạt tối thiểu ở địa chỉ 54/39 Phan Chu Trinh (P.Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) để “điều trị”.

Ngoài ra, khi nhận tiền của vợ chồng ông N., ông Q. nói chi phí điều trị 200 triệu đồng/tháng, vì cháu được một ê kíp điều trị gồm: Một tài xế riêng, một xe hơi để chở cháu để đi lại những nơi cần thiết, một cô chuyên về nấu ăn dinh dưỡng, một cô trợ lý chăm sóc ngủ lại bên cháu và cháu được chăm sóc, bảo vệ an toàn 24/24 kể cả lúc ngủ…

“Trong suốt thời gian cháu qua đời đến khi thi thể bị ông Q. thiêu, đưa tro cốt ra Huế, ông ta hoàn toàn không thông báo gì cho gia đình chúng tôi. Vì thương con nên dù số tiền điều trị rất lớn, nhưng với hy vọng ông Q. sẽ chữa trị thành công nên vợ chồng tôi mới đưa con trai mình cho ông ta chữa trị. Ai ngờ đến kết cục đau đớn này”, ông N. bức xúc cho biết.

Nghi ngờ ông L.M.Q. đã có hành vi xâm hại dẫn đến việc cháu Q. chết nên vợ chồng ông N. đã viết đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Vụ cháu bé bị thiêu xác bằng than củi đang gây chấn động tại Thừa Thiên – Huế trong những ngày qua. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đang thụ lý giải quyết đơn của vợ chồng ông N. theo thẩm quyền.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: