Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 bị bắt vì tội tham nhũng

Share:
Đại tá Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110, khi chưa bị bắt – Ảnh: Người Lao Động

Ngày 7 Tháng Năm, cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam hai người: Đại tá Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110; và Ngô Mạnh Trí, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y – Dược ASEAN về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ý nghĩa của tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn” thường được hiểu nôm na là “tham nhũng”. Đây là một trong những vụ án phức tạp được dư luận quan tâm. Lệnh bắt, quyết định tố tụng của cơ quan điều tra đều phải được Viện Kiểm sát quân sự Trung ương chấp thuận.

Sau khi ông Thanh bị bắt, công việc điều hành Bệnh viện Quân y 110 hiện do một phó giám đốc của bệnh viện phụ trách.

Theo Bệnh viện Quân y 110, Đại tá Diêm Đăng Thanh sinh năm 1968, quê ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ông Thanh tốt nghiệp Học viện Quân y năm 1991, sau đó về nhận công tác tại Bệnh viện Quân y 110.

Đến Tháng Ba 2009, ông Thanh được bổ nhiệm làm Phó giám đốc bệnh viện và được bổ nhiệm chức vụ giám đốc vào Tháng Chín 2011. Quá trình công tác, năm 2012, ông Thanh được phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”. Tháng Một 2015, ông Thanh được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước quyết định công nhận chức danh Phó Giáo sư.

Bệnh viện Quân y 110 thuộc Cục Hậu cần, Quân khu 1 là Bệnh viện đa khoa hạng 1, có địa chỉ tại phường Thị Cầu, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh và cơ sở 2 ở xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Thời gian gần đây, các nhân vật tướng, tá công an và quân đội vào tù hơi nhiều. Dư luận cho rằng ông Nguyễn Phú Trọng ngày càng mạnh tay diệt tham nhũng, và các nhóm lợi ích, người dân nên ủng hộ việc làm của ông Trọng để chính quyền được trong sạch và vững mạnh.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là chuyện đấu đá nội bộ, khi phe thắng thế (bên ông Trọng, ông Phúc, và ông Tô Lâm) quyết tâm “làm cỏ” các phe phái khác, giành toàn bộ các công ty “sân sau” nhằm hưởng trọn lợi lộc kinh tế từ những phi vụ tỷ đô với các công ty đa quốc gia.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dã Thảo Nhàn Hoa
Dã Thảo Nhàn Hoa là Cỏ Hoang Hoa Dại. Tôi dùng tựa đề này là để tưởng nhớ một vị Thầy cũ: Nhà thơ Đông Hồ.. Thầy tôi yêu thơ,…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: