Giám đốc CDC Hậu Giang và hai trưởng khoa bị bắt do sai phạm liên quan Việt Á

Share:
Ông Nguyễn Văn Lành – cựu giám đốc CDC Hậu Giang – ký vào biên bản khám xét – Ảnh: T.P.

Để chuẩn bị cho ông Nguyễn Văn Lành –  Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang (CDC Hậu Giang) – vào tù, các “đồng chí” của ông đã sớm thu hồi mọi chức vụ trong đảng và chính quyền của ông.

Hai thuộc cấp của ông Lành, là bà Huỳnh Thị Hồng Đoan – bí thư chi bộ 2, Trưởng khoa dược – vật tư y tế và ông Hà Tấn Bình Đẳng – bí thư chi bộ 5, Trưởng khoa xét nghiệm – chẩn đoán hình ảnh – thăm dò chức năng CDC Hậu Giang, cũng đều bị cách toàn bộ chức vụ đảng, và chính quyền.

Ông Lành, bà Đoan và ông Đẳng cùng bị bắt một ngày, do vi phạm đối với các gói thầu mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 liên quan Công ty cổ phần công nghệ Việt Á.

Theo quyết định khởi tố bị can Nguyễn Văn Lành, từ năm 2020-2021, ông Lành đã chỉ đạo các cá nhân có liên quan thuộc CDC Hậu Giang thực hiện hồ sơ, thủ tục hợp thức nhằm để cho Công ty Việt Á trúng thầu các gói thầu mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 tại CDC Hậu Giang.

Trong khi đó, giai đoạn 2020-2021, ông Hà Tấn Bình Đẳng thông qua việc tham mưu, đề xuất, dự trù mua kit xét nghiệm, hoàn thiện về mặt hồ sơ, thủ tục để hợp thức cho Công ty Việt Á trúng thầu các gói thầu mua sắm sinh phẩm, kit xét nghiệm COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Lành, Giám đốc CDC Hậu Giang bị bắt vì có liên quan đến Công ty Việt Á – Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, ông Lành cho biết đã từng trả lại túi quà 450 triệu đồng do người của Công ty Việt Á mang đến nhà.

Cụ thể, trưa 3 Tháng Mười Hai 2021, khi ông Lành đang ăn cơm tại nhà (xã Vị Tân, TP.Vị Thanh, Hậu Giang) thì ông Nguyên, nhân viên Công ty Việt Á, trên đường đi Cà Mau về điện thoại xin ghé nhà gặp gỡ.

Tại cuộc gặp, ông Nguyên gửi túi quà và nói “hỗ trợ anh em phòng chống dịch”. Ông Nguyên gửi xong thì nhanh chóng ra xe rời đi. Ông Lành gọi điện để trả quà nhưng ông Nguyên không nghe máy.

Chiều cùng ngày, ông Lành đem túi quà đến cơ quan, mời các phòng chức năng và trình bày lại sự việc Công ty Việt Á gửi tiền, sau đó kiểm tra, khui đếm được tổng số tiền trong túi quà là 450 triệu đồng.

Ông Lành cho hay đã cùng với cơ quan lập biên bản, niêm phong và giao phòng tổ chức lưu giữ túi quà; giao phòng kế hoạch làm báo cáo lãnh đạo tỉnh.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của các phóng viên, trong báo cáo công tác trong Quý 4 2021 và Quý 1 2022 của Thanh tra Chính phủ – cơ quan có trách nhiệm thống kê về các trường hợp nộp lại quà tặng trong toàn quốc đã không nêu về trường hợp nào ở tỉnh Hậu Giang nộp lại quà tặng. (Theo Tuổi Trẻ)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: