Giám đốc mua sổ đỏ trên mạng đem thế chấp 2.5 tỷ đồng “cứu” công ty

Tại Việt Nam có nhiều dịch vụ làm sổ đỏ giả công khai trên internet
Share:
Giám đốc Nguyễn Đình Vân tại cơ quan điều tra – Ảnh: Công an Tây Ninh

Trong khi chuyện hiệu trưởng một trường tiểu học ở Quảng Bình cấm cố sổ đỏ của nhà trường lấy tiền trả nợ còn lùm xùm chưa biết đúng hay sai, thì ở Tây Ninh, có một ông giám đốc công ty kinh doanh đi vay tiền ngân hàng bằng sổ đỏ… giả!

Đúng là “ngộ biến tùng quyền”, khi không còn đồng nào để kinh doanh cả, thì ông Nguyễn Đình Vân (59 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phúc Ninh ở huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, nghĩ một cách tạo vốn khá táo bạo.

Ông lục lọi trên mạng xã hội tìm mua giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà (sổ đỏ) mang tên ông, rồi đem đến ngân hàng thế chấp để vay 2.5 tỷ đồng.

Không biết do nhân viên công chứng phát hiện ra sổ đỏ này là giả nên mật báo công an, hay chính nơi ông Vân mua sổ đỏ giả là cơ sở hoạt động của công an, khi ông đang làm thủ tục công chứng thì công an Tây Ninh ập vào bắt ông.

Trang web lambangnhanh.vn giới thiệu công khai dịch vụ làm giấy tờ giả với nhiều “lý do chính đáng” – Chụp màn hình

Hiện nay sổ đỏ được làm giả rất tinh vi, mắt thường khó nhận biết được, trừ trường hợp người làm sổ giả mắc phải một số lỗi lầm căn bản như thay vì ghi “UBND huyện Bình Chánh” thì trên sổ giả lại ghi “UBND quận Bình Chánh” chẳng hạn.

Một điều ngạc nhiên là ở Việt Nam có khá nhiều trang web công khai dịch vụ làm sổ đỏ giả, như lambangnhanh.vn.

Vào trang web này tìm hiểu, người xem cứ tưởng rằng dịch vụ làm sổ đỏ, sổ hồng giả, thậm chí cả bằng lái xe giả, chứng minh thư giả được làm hợp pháp tại Việt Nam.

Tất cả mọi dịch vụ làm giấy tờ giả ở trang lambangnhanh.vn như được “bảo chứng tại tòa” với lời hứa bảo đảm chất lượng giống bản thật 100%.

Một số website giới thiệu dịch vụ làm giấy tờ giả trên internet – Chụp màn hình

Nhưng có người nói đó chỉ là những cái “bẫy” của công an dành cho những người nhẹ dạ mà thôi.

Tuy vậy, điều này cho thấy sổ đỏ giả hiện nay đã tràn lan trên thị trường mua bán bất động sản trong nước, Việt kiều về mua nhà đất, hãy thật thận trọng trong việc xác định chủ quyền thực sự của miếng đất muốn giao dịch.

Nếu đúng sổ đỏ được làm với chất lượng 100% giống thật như quảng cáo, không biết các ngân hàng cho vay tiền với thế chấp bằng giấy tờ nhà, hiện giữ bao nhiêu cuốn sổ đỏ giả như thế này?

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: