Giảng viên quấy rối tình dục chỉ bị “khiển trách”!

Share:
Trường Đại học Thủ đô Hà Nội – Ảnh: VietnamNet

Đó là quyết định lạ lùng của Đảng ủy Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, trong việc kỷ luật giảng viên T.V.T., Giảng viên T.V.T., là Trưởng bộ môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh, khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe của trường.

Qua đó, ông T. chỉ bị nhận mức kỷ luật khiển trách.

Có lẽ ông T. cũng thấy “xấu hổ” nên tự xin thôi giữ chức trưởng bộ môn nói trên, và nhà trường cũng “ưu ái” giải quyết theo yêu cầu, chứ ông T. không bị cách chức.

Chuyện ông T. quấy rối tình dục nữ sinh xảy ra vào Tháng Tám vừa qua. Để hình dung ông mức độ kỷ luật Đảng ủy dành cho ông T. nặng nhẹ thế nào, và có phải đó là những việc pháp luật không cấm hay không, chúng ta phải xem lời tố cáo của nữ sinh nạn nhân này.

Theo nội dung đơn, sự việc diễn ra ở kỳ học quân sự tại cơ sở 2 của Trường ĐH Thủ đô.

“Em làm đơn này để tố cáo và kính mong nhà trường có những biện pháp xử lý đối với hành vi quấy rối, vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo…”, nội dung đơn tố cáo viết.

Biếm họa: LEO

Cũng theo đơn tố cáo, thầy T có hành vi không đúng chuẩn mực.

“Thầy giữ tay, đè tay xuống ghế; ôm, hôn vào mặt, cổ và ngực. Em khóc lóc và liên tục cầu xin thầy tha cho em. Em cố gắng đẩy thầy ra ngoài và cố với lấy điện thoại nhưng thầy càng mạnh bạo hơn. Sau đó thầy cởi hết quần áo của thầy ra, cố gắng lột quần áo của em và nói những lời gạ gẫm…”.

“Em đã nghe các anh chị khóa trên nói rất nhiều về trường hợp này nhưng không ai dám lên tiếng; một vài người lên tiếng thì chưa được giải quyết thỏa đáng. Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều và nay mới dám nói ra sự việc để mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T. Nhà trường cần có biện pháp bảo vệ sinh viên để chúng em và các khóa sau sẽ không phải lo lắng khi tham gia học tập môn này”.

Nhiều người biết chuyện, nhất là các nữ sinh đang theo học trường đại học này rất hoang mang và lo sợ trước mức kỷ luật và nhận định của Đảng ủy nhà trường về việc này. Nếu một ông thầy khác có hành vi y như ông T. thì ai sẽ là người bảo vệ các nữ sinh nạn nhân đó?

Một số người hiểu chuyện bình luận trên mạng xã hội rằng “chuyện không có gì đáng ngạc nhiên cả, vì cái nhìn của Đảng ủy và tội phạm quấy rối tình dục là như nhau. Khi họ là ‘cá mè một lứa’ thì chuyện bảo vệ hành vi quấy rối tình dục, hay ngay cả hành vi hiếp dâm nữ sinh của một ông thầy nào đó cũng là những việc pháp luật không cấm”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: