Gởi con đi chữa bệnh tự kỷ, ba tuần sau bàng hoàng nhận hũ tro cốt

Share:
Gia đình lo hậu sự cho bé Quang – Ảnh: Pháp Luật

Chuyện thật đau lòng, cha mẹ bé vừa đáng thương, vừa đáng trách. Giờ đi tìm công lý cho con, nhưng chẳng biết đến bao giờ sự thật mới sáng tỏ.

Theo đơn gởi công an, gia đình bé Quang (3 tuổi, tên đã được đổi) ở TP. Huế cho biết, đầu năm nay, họ phát hiện bé Quang bị bệnh chậm phát triển.

Thay vì tìm các bác sĩ chuyên ngành tham vấn tìm cách chữa bệnh cho con, họ lại nhờ ông Q. (thường trú tại đường Nguyễn Bính, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế; tạm trú phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) chữa bệnh cho bé. Chẳng biết ông Q. này có phải là bác sĩ hay không mà lại có cơ sở chữa bệnh nội trú, khiến gia đình bé Quang tin tưởng, dù chi phí chữa bệnh không hề nhẹ: 200 triệu đồng một tháng.

Gia đình bé Quang đã chuyển cho ông Q. số tiền 600 triệu đồng để bé được vào cở sở chữa bệnh của ông Q. ở Bảo Lộc. Trước khi cho con đi chữa trị, bố mẹ bé Quang có viết giấy ủy quyền nuôi dưỡng bé cho ông Q. vào Tháng Ba năm 2022.

Họ không ngờ đã ký giấy “khai tử” cho con mình, khi chỉ mới giao con cho ông Q. khoảng ba tuần, thì bố bé Quang được điện thoại của ông Q., nói rằng xin được gặp mặt trực tiếp ở TP Huế.

Khi gặp nhau, ông Q. thông báo với gia đình là bé Quang đã chết vì COVID-19. Ông nói do “sợ quá trình chuyển thi thể cháu từ Lâm Đồng ra đến TP Huế bị phân hủy” (?) nên ông Q. đã tự ý dùng củi thiêu thi thể cháu Q. rồi lấy tro cốt đưa ra Huế cho gia đình lo hậu sự.

Ông Q. cũng xin chịu chi phí tang ma và xin trả lại cho gia đình số tiền 600 triệu đồng đã nhận trước đó.

Ông N.H.N., cha bé Quang kể lại câu chuyện đau lòng – Ảnh: Người Lao Động

Việc bé Q. chết không hề có sự xác nhận nào từ phía bệnh viện hay cơ quan chức năng có thẩm quyền khiến gia đình nghi ngờ đó điều khuất tất. Ngoài ra họ còn nhận được thông tin việc ông Q. có xâm hại về thể xác bé Quang, nên đã làm đơn yêu cầu cơ quan công an TP. Huế điều tra, làm rõ vụ việc.

Do bé Quang chết theo đơn tố cáo xảy ra ở tỉnh Lâm Đồng nên Công an TP Huế đã chuyển hồ sơ, đơn thư tố giác tội phạm cho Công an tỉnh Lâm Đồng giải quyết.

Tuy nhiên, Công an tỉnh Lâm Đồng trả lại hồ sơ vụ việc cho các bên liên quan, và đình chỉ vụ án vì cho rằng bên tố giác chưa cung cấp đầy đủ kết quả giám định cũng như các vật chứng, tài liệu quan trọng phục vụ cho công tác điều tra. Chưa biết sự việc sẽ diễn tiến như thế nào.

Liên quan đến cơ sở chữa bệnh của ông Q., Bà Lê Thị Thêu, Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Lâm Đồng, cho biết chắc chắn địa chỉ số 54/3X Phan Châu Trinh (phường Lộc Tiến, TP. Bảo Lộc) của ông Q. mà gia đình nêu trong đơn là cơ sở không đủ điều kiện nuôi dạy trẻ chậm phát triển, khuyết tật, thì làm sao chữa bệnh.

Đến bây giờ gia đình bé Quang mới biết mình đã “giao trứng cho ác” thì đã muộn.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: