Hà Nội: Rơi thang máy nhà bảy tầng, hai công nhân sửa chữa tử vong

Share:
Ảnh hiện trường lúc 23h tại chung cư xảy ra vụ việc – Ảnh: Mỹ Hà/Zing

Khoảng 17h40, công an quận Ba Đình nhận được tin báo có tai nạn thang máy tại nhà dân có địa chỉ tại số 12 ngõ 523 Kim Mã, phường Ngọc Khánh. Căn nhà này có 7 tầng và 1 tum với diện tích khoảng 97 m2.

Theo ghi nhận của báo chí vào lúc 23h, hiện trường vụ việc đã được thu dọn, các nạn nhân đã được đưa khỏi hiện trường. Tuy vậy, một nhóm công nhân vẫn đang ở trong tòa nhà để dọn dẹp. Phía trước tòa chung cư xảy ra vụ việc có barie rào chắn, một người đàn ông tự xưng là chủ nhà đứng canh ngăn không cho phóng viên tác nghiệp.

Cáp thang máy bị trượt khiến 2 người tử vong ở Hà Nội – Ảnh: P.T./Zing

Theo công an Hà Nội, kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân tai nạn là trượt cáp trong quá trình sửa chữa thang máy tại công trình khiến cabin rơi xuống hố pit.

Khi tiếp cận hiện trường, đội cứu nạn đã đưa một nạn nhân trên nóc cabin thang máy ra ngoài và đưa đến bệnh viện, tuy nhiên người này tử vong ngay sau đó.

Cảnh sát tiếp tục khám nghiệm thì phát hiện một nạn nhân khác cũng tử vong nhưng còn kẹt lại dưới hố pit của thang máy. Lúc này, cabin với tải trọng lớn bị trượt cáp rơi xuống đáy của hố pít thang máy và đè lên nạn nhân. Công an quận Ba Đình đã đề nghị Trung tâm chỉ huy Công an Hà Nội chi viện một  xe chữa cháy cùng một xe tải đến hiện trường.

Lực lượng cứu nạn tiếp cận hiện trường – Ảnh: VietnamNet

Cảnh sát sử dụng các dụng cụ như kích, tăng, máy cắt sắt, thiết bị banh cắt thủy lực… để nâng cabin thang máy tạo khoảng không để tiếp cận và đưa nạn nhân ra bên ngoài.

Đến khoảng 21h cùng ngày nạn nhân đã được lực lượng chức năng đưa ra ngoài. Cả hai người đều là nam giới.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: