Hà Tĩnh: Phó Chi cục thuế chết trong tư thế treo cổ

Trụ sở Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh (Quảng Bình) – Ảnh: VietnamNet

Lại thêm một cán bộ đảng viên nữa chết trong tư thế treo cổ tại trụ sở. Công an nhanh chóng kết luận: Chết do tự tử!

Ngày 14 Tháng Ba, một lãnh đạo Cục thuế Hà Tĩnh xác nhận ông Phan Văn A., Phó Chi cục Thuế thị xã Kỳ Anh được nhân viên phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ngay trong trụ sở.

Theo lời kể của cán bộ thuế làm chung thì vài ngày nay ông A. làm việc suốt ở cơ quan, không về nhà. Khoảng 6h sáng cùng ngày, một người sang phòng làm việc của ông A. gọi ông dậy đi ăn sáng, uống cà phê thì thấy cửa phòng khóa trái.

Chẳng biết vì lý do gì, mọi người nghi ngờ “có chuyện chẳng lành” nên phá cửa xông vào, thì phát hiện sự việc. Họ gọi công an, công an đến khám nghiệm hiện trường, và thấy một lá thư ông A. viết gởi riêng cho vợ ông, dặn dò một số chuyện. Nội dung lá thư không được công bố.

Thế là công an xác nhận ông A. chết do tự tử, chứ không phải do “thế lực thù địch” sát hại.

Hiện này, một số cán bộ, đảng viên cao cấp thường cho kiểu chết treo cổ để giải quyết một số việc riêng. Công an luôn mau chóng đưa ra kết luận là những người đó tự xử rồi đóng hồ sơ.

Hồi Tháng Hai vừa qua tại Quảng Bình, ông Lê Hồng S., Phó Chánh án TAND TP. Đồng Hới) cũng “tự” treo cổ tại nơi làm việc. Công an mau chóng điều tra và cho biết do ông S. bị “bệnh nan y” nên tìm đến cái chết để tự giải thoát cho ông ta.

Mấy cái chết của các ông “phó” như hai trường hợp trên hiện nay không phải là hiếm. Sự việc cũng làm cho các ông phó khác rất hoang mang, lo rằng một ngày nào đó các ông cũng “ tự nguyện hưởng ứng phong trào treo cổ”, để giữ gìn bình yên cho gia đình các ông, và cả cho gia đình các xếp.

Nghe đồn hiện nay nhiều ông “phó” đã viết di chúc trước cho vợ con rồi.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: