Hai cán bộ kiếm tiền tiêu Tết chưa xong thì bị bắt

Share:
Sở Xây dựng Kiên Giang – Ảnh: Tiền Phong

Nếu không tham thì chắc không có tiền tiêu Tết, mà tham thì lại vô tù. Ông bà ta có câu “Tham thì thâm” quá đúng mà không chịu học.

Số là ông L.Q.T (32 tuổi, chuyên viên Sở Xây dựng) và ông N.H.K (34 tuổi, chuyên viên Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Kiên Giang) tính chuyện “hợp tác” moi tiền doanh nghiệp xây dựng, khi công ty này nhờ làm hồ sơ khống về năng lực thi công công trình.

Không biết hai bên thỏa thuận giá cả ban đầu ra sao, chỉ biết là sau khi xong việc, hai ông T. và K. lại đòi thêm 30 triệu đồng nữa mới giao hồ sơ. Bên công ty không có năng lực thi công kia tức quá, liền trình báo công an.

Ngày 5 Tháng Giêng, hai bên hẹn gặp nhau ở quán cà phê tại thành phố Rạch Giá, có công an chờ sẵn. Khi hai ông cán bộ này đưa tay nhận tiền thì cũng là lúc hai cái còng chốt luôn vào hai tay trong sự ngỡ ngàng. Cả hai không ngờ lãnh đạo công ty này “chơi lớn” vậy.

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Kiên Giang đã gửi thông báo vụ việc đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp, cơ quan, nơi cư trú và gia đình của hai cán bộ này. Không thấy nói họ có phải đảng viên không, mà nếu là đảng viên thì người dân cũng không lấy làm lạ.

Hiện vụ việc đang được quan chức năng điều tra.

Bị cáo Lê Kim Phương – Ảnh: VietnamNet

Chuyện hai ông cán bộ Kiên Giang ăn hối lộ vài chục triệu vẫn là chuyện nhỏ, nếu so với một cựu nữ công an thành Hồ, tham ô tiền tỷ.

Theo cáo trạng, từ năm 2015 đến 2017, công an quận 3 được cấp kinh phí mua nhiên liệu xăng, dầu. Công an quận đã ký hợp đồng mua sắm xăng dầu của Doanh nghiệp tư nhân thương mại Nguyễn Văn Quang.

Sau khi hoàn tất thủ tục mua bán, hai bên chỉ ký biên bản giao nhận phiếu xăng dầu. Thực tế, lượng xăng dầu vẫn để tại trạm xăng dầu K24, cán bộ công an quận có thể dùng các phiếu này đến nhận xăng dầu bất kỳ lúc nào.

Thời gian này, Lê Kim Phương (37 tuổi) nguyên là kế toán của công an quận 3 đã nhiều lần ký các biên bản giao nhận phiếu cấp xăng dầu nhưng không nhận phiếu mang về đơn vị để cấp phát sử dụng, mà nhận luôn tiền mặt. Tổng cộng Phương ký nhận hơn 75 lít xăng, 11,600 lít dầu, trị giá gần 1.4 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2017, công an quận 3 phát hiện vụ việc nên tiến hành kiểm tra, xác minh và báo công an thành phố để điều tra, xử lý.

Tại CQĐT và tại phiên tòa, bị cáo Phương đã khai nhận hành vi phạm tội, đồng thời trả lại toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, nhờ đó chỉ bị tòa tuyên phạt 8 năm tù (!?)

Đồng thời, HĐXX cũng xem xét trả lại cho bị cáo 100 triệu đồng do đã bồi thường nhiều hơn số tiền chiếm đoạt.

Một số người theo dõi phiên tòa thắc mắc rằng tại sao Phương tham ô từ năm 2015 đến 2017, mà cho đến nay, sau khi bị truy tố, không những trả lại được đầy đủ số tiền này mà còn đưa dư. Phải chăng tiền tham ô có khả năng “sinh sản”? (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: