Hai đứa con thơ đáng thương mất mẹ trong đám cháy quán karaoke

Share:
Bé Thái Thị Lan Anh (9 tuổi, bìa trái) và Thái Bảo (6 tuổi, con của chị T.T.N.L) đốt nhang cho mẹ, nhân ngày thất đầu tiên.

Trong số nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke Phú An, TP.Thuận An Bình Dương có chị T.T.N.L. (25 tuổi, quê An Giang).  Chị là mẹ đơn thân có hai con nhỏ đang ở tuổi tiểu học. Tình cảnh hai đứa trẻ mất mẹ bơ vơ khiến nhiều người xót xa thương cảm.

Bà Nguyễn Thị Thỏ và hai bé Thái Ngọc Lan Anh (9 tuổi), Thái Bảo (6 tuổi), con của chị L.

Người con hiếu thảo, gồng gánh nuôi hai con nhỏ

Bà Nguyễn Thị Thỏ (62 tuổi) ở xã Mỹ Phú Đông, H.Thoại Sơn, An Giang, là mẹ ruột chị T.T.M.L. Bà khóc nghẹn khi nhắc đến người con gái đã đột ngột ra đi, bỏ lại hai con nhỏ bơ vơ giữa cuộc đời.

Căn nhà tuềnh toàng của chị L. nơi hai con chị không còn mẹ bên cạnh

Chị T.T.N.L. là con áp út trong sáu người con của vợ chồng bà Thỏ, có tiếng siêng năng, cần cù, hiếu thảo. Ở tuổi mới lớn, N.L. trót lầm lỡ mang thai rồi sinh bé gái đầu lòng khi mới 16 tuổi. Người cha của đứa trẻ không nhìn con. Ba năm sau, N.L. gặp và có con trai với một người đàn ông khác. Những tưởng đây sẽ là bến đỗ yên bình nhưng rồi chỉ một thời gian ngắn sau người này cũng bỏ đi. Vậy là N.L trở thành mẹ đơn thân một tay nuôi hai con mọn mà không hề có sự chu cấp của cha các bé.

Hai  con nhỏ của chị L. từ nay sẽ phải tự ăn, tự học mà không bao giờ gặp lại mẹ

Nhưng số phận nghiệt ngã vẫn chưa buông tha gia đình bà Thỏ: Năm 2018, ông Thái Văn Phùng (cha ruột chị L.) phát bệnh ung thư tuyến giáp. Các anh, chị em có gia đình riêng, cuộc sống khó khăn không giúp được nhiều. Để có tiền phụ giúp mẹ lo thuốc thang cho cha và nuôi 2 con ăn học, chị L. phải thường xuyên đi làm thêm. Dù chị L. rất nỗ lực cùng mẹ và các anh chị em trong nhà lo tiền chạy chữa bệnh cho cha, nhưng đến cuối năm 2020, do bệnh tình quá nặng, ông Phùng qua đời.

Chị L. được an táng ngay sát cạnh ngôi nhà của mình. Nguồn: Thanh Niên

Bà Thỏ cho biết, chị L. đã giấu gia đình mượn tiền hơn 50 triệu để lo thuốc thang cho cha. Trong lễ tang một số người có đề cập đến các khoản nợ mà chị L. vay mượn nên bà mới biết.

Hai con chị L. là Thái Ngọc Lan Anh (9 tuổi, lớp 4) và Thái Bảo (6 tuổi, lớp 1) cùng trường Tiểu học Mỹ Phú Đông, H.Thoại Sơn, mắt sưng húp vì mấy ngày liền khóc thương mẹ. Bé Lan Anh buồn hiu nói: “Trước lúc mẹ con bị tai nạn có gọi về nhà nhắc con hàng ngày phải cho em ăn cơm, tắm rửa cho em, dạy cho em học và chờ em học để cùng rồi về… Con buồn và nhớ mẹ con lắm”.

Chị L. được an táng ngay sát cạnh ngôi nhà của mình. Nguồn: Thanh Niên

Không biết rồi đây, cuộc sống và việc ăn học của hai đứa trẻ mồ côi này sẽ ra sao…

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: