Hai em gái của Trịnh Văn Quyết lần lượt bị bắt vì giúp anh thao túng chứng khoán

Share:
Bà Trịnh Thị Thúy Nga, Thó Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán BOS

Chỉ trong hai ngày, 4 và 5 Tháng Tư, hai người em gái của Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết là Trịnh Thị Minh Huế và Trịnh Thị Thúy Nga lần lượt bị bắt vì cáo buộc giúp anh trai thao túng và che giấu thông tin chứng khoán.

Cụ thể, ngày 4 Tháng Tư, bà Huế, bị bắt để điều tra về tội “thao túng thị trường chứng khoán”.

Bà Huế chỉ là cán bộ Ban kế toán của FLC. Trong báo cáo quản trị của FLC không ghi nhận chức danh nào tại FLC mà bà Huế nắm giữ. Đồng thời, bà Huế cũng không nắm cổ phần tại FLC.

Ngày hôm sau, 5 Tháng Tư, đến lượt bà Nga, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán BOS, bị bắt cùng tội danh như bà Huế.

Theo báo chí trong nước, trong vụ việc liên quan đến hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán” vừa qua của ông Trịnh Văn Quyết, cơ quan điều tra xác định cựu Chủ tịch HĐQT FLC đã chỉ đạo các cá nhân có quan hệ gia đình hoặc thân thiết điều hành nhân viên Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS và các công ty con, công ty vệ tinh sử dụng 20 tài khoản chứng khoán của 11 tổ chức. Các tài khoản này thông đồng với nhau liên tục mua, bán chứng khoán với tần suất lớn, nhằm tạo ra cung, cầu giả tạo.

Ông Trịnh Văn Quyết đang sở hữu 3.2% cổ phần công ty Chứng khoán BOS. Ngoài ra, người thân trong gia đình ông Quyết và FLC cũng giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt tại doanh nghiệp.

Trong số 5 thành viên HĐQT Công ty Chứng khoán BOS, ngoài bà Nga còn còn ông Lê Bá Nguyên (anh bà Lê Thị Ngọc Diệp, vợ ông Quyết).

Hiện nay cơ quan điều tra Bộ Công an đang tiếp tục thu thập hồ sơ. Dư luận cho rằng vụ việc không chỉ dừng lại ở những nhân vật trong gia đình ông Quyết. Còn những ai liên quan đến vụ việc sẽ bị bắt nữa trong thời gian tới vẫn còn là một ẩn số. (Tổng hợp)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: