Hai học sinh bị ảo giác, co giật vì hút thuốc lá điện tử

Share:
Hai nam sinh Trường CĐ Kỹ thuật Việt Đức (Hà Tĩnh) có biểu hiện giống “ngáo đá” tại lớp học – Ảnh cắt từ clip

Mới đây, một video clip lan truyền trên mạng ghi lại hình ảnh hai học sinh học sinh Trường CĐ Kỹ thuật Việt Đức (Hà Tĩnh) có biểu hiện co giật, ảo giác, mắt đờ đẫn, dùng hai tay múa, nói không rõ tiếng ngay tại lớp học. Sau đó, có nam sinh dùng tay đập liên tục vào bàn học, không kiểm soát được hành vi.

Sự việc xảy ra vào ngày 29 Tháng Tám trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Ngày 31 Tha1gn Tám Ban giám hiệu đã phải mời công an phường đến điều tra, làm rõ sự việc. Họ nghi ngờ hai học sinh này chơi ma túy đá.

Trung tá Hồ Văn Phương – Trưởng Công an phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) – cho biết, mẫu xét nghiệm máu của hai học sinh này âm tính với ma túy. Ông nói tiếp:

“Hai học sinh khai đã hút thuốc lá điện tử pod chill nên dẫn đến hiện tượng ảo giác, khiến có các hành vi nói trên. Loại thuốc lá này bán trôi nổi trên mạng xã hội, lại không phải là chất cấm, khi hút vào thì những bạn trẻ thần kinh chưa vững sẽ có hiện tượng như trong clip”.

Hiện nay, việc học sinh trung học tụp tập lại rồi đưa đòi hút thuốc lá điện tử để thể hiện “đẳng cấp”, chứng minh mình đã lớn, đang là nỗi lo của nhiều phụ huynh.

Trường THPT Yên Hưng nơi có 7 học sinh phải nhập viện vì hút thuốc lá điện tử – Ảnh: VietnamNet

Cũng chỉ mới Tháng Tám, 7 học sinh (vừa nam vừa nữ) trường THPT Yên Hưng, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, cùng có hiểu hiện buồn nôn, chóng mặt, và được đưa tới trung tâm y tế.

Bà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Phượng cho biết, sự việc xảy ra vào sáng nay khi học sinh chuẩn bị vào tiết học đầu tiên.

Theo đó, em học sinh nữ lớp 11 khi đi học mang theo thuốc lá điện tử sau đó rủ các bạn hút cùng.

Đến khi gần vào tiết 1 thì 7 em học sinh có biểu hiện chóng mặt và nôn trong lớp. Nhận được tin báo, phía nhà trường đã đưa các em tới Trung tâm Y tế TX Quảng Yên để kiểm tra sức khoẻ. Đồng thời, mời Công an TX Quảng Yên tới để điều tra vụ việc. Bà Phượng cho biết thêm:

“Hiện sức khoẻ các em đã ổn định, phía nhà trường sẽ chờ kết luận của Công an TX Quảng Yên sau đó mời phụ huynh các em liên quan tới trường để đưa ra hình thức xử lý”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: