Hai khía cạnh của việc thầy giáo bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác ở Cà Mau

Share:
Các học sinh bị thầy phó hiệu trưởng bắt ra ghế đá ở sân trường ngồi ăn dưới sự giám sát của mình (Trong ảnh, thầy Đảm được cho là người đứng chắp tay sau lưng) – Ảnh: Facebook

Hai ngày qua, dư luận ở Cà Mau xôn xao việc thầy Hiệu phó trưởng THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (P.1, TP.Cà Mau) bắt học sinh ăn thức ăn được lấy ra từ thùng rác.

Chuyện xảy ra vào ngày 18 Tháng Tư, thầy Lê Trung Đàm (hiệu phó) cùng đại diện Đoàn Thanh niên và giám thị đi kiểm tra nề nếp học sinh. Trong lúc kiểm tra, thầy Đảm phát hiện có sáu học sinh lớp 12 (có 4 nữ, 2 nam) mang thức ăn vào lớp học ăn.

Theo quy định của trường, không cho học sinh ăn trong lớp nên thầy Đảm gọi sáu học sinh trên ra ngồi ghế đá trước sân ngồi ăn.

Theo thầy Nguyễn (hiệu trưởng) kể lại, trên đường đi ra ghế đá ngoài sân, hai nam sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác để không phải ngồi ăn trước nhiều cặp mắt dòm ngó của các bạn học sinh. Khi thầy Đảm đi kiểm tra một vòng quay trở lại sân trường, thấy hai nam sinh này không cầm theo thức ăn. Nghĩ rằng hai em giấu thức ăn ở đâu đó, thầy Đảm yêu cầu hai em quăng thức ăn ở đâu đến đó lấy về đây ăn.

Sự việc trên đến tai phụ huynh. Phụ huynh phản ảnh với giáo viên chủ nhiệm, rồi giáo viên báo lại với Ban giám hiệu. Thầy Nguyễn nói sáng 20 Tháng Tư trong buổi họp Ban Giám hiệu, thầy Đảm nhận khuyết điểm với học trò và cho biết sẽ cố gắng liên lạc với phụ huynh để xin lỗi.

Thầy Nguyễn cho biết sau ngày xảy ra sự việc, có một nam sinh nghỉ học vì bệnh đau bụng và tâm lý hơi hoang mang sau khi bị ăn đồ lấy trong thùng rác ra, và ngồi ăn giữa sân trường như bị phạt. Em học sinh này chỉ nghỉ một buổi và đã đi học lại bình thường. “Tôi có gặp riêng nam sinh này, cũng đã giải thích với em về sự việc” thầy Nguyễn nói.

Còn một phụ huynh có con bị bắt mang thức ăn ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn nói: “Con tôi là một trong sáu em học sinh bị thầy Đảm bắt ra ghế đá giữa sân trường để ngồi ăn. Bắt học sinh ra sân ngồi ăn như thế để răn đe chứ không phải mang tính giáo dục. Thầy Đảm làm giáo dục mà quên rằng cái tuổi học sinh này rất nhạy cảm. Thầy xử lý vụ việc như vậy khiến các em mặc cảm, mà các em mặc cảm nó làm một chuyện gì đó sao mình biết được, sao mà mình ngăn cản kịp”.

Vị phụ huynh này cũng cho biết, trong quá trình các em học sinh ngồi ăn thì thầy Đảm đứng giám sát.

Vụ việc thầy phó hiệu trưởng, bắt học sinh ăn thức ăn, được lấy ra từ thùng rác đang khiến các bậc phụ huynh và dư luận ở Cà Mau bức xúc.

Thầy Nguyễn cho biết thêm: “Sắp tới, trường sẽ tổ chức họp rút kinh nghiệm việc này, rút kinh nghiệm trong Đoàn thanh niên và giám thị. Nếu gặp mấy tình huống đó phải cân nhắc, ghi nhận lỗi và xử lý hai cái này khác nhau”. (Theo Thanh Niên)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: