Hai lính Mỹ cứu bé trai Việt Nam khỏi bị đuối nước được tặng huân chương

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Trung sĩ DeFreitas (giữa) được Bộ Hải Quân Hoa Kỳ tặng Huân chương khen thưởng cho hành động dũng cảm – Ảnh: Toà lãnh sự Mỹ tại TPHCM

SÀI GÒN, Việt Nam – Hai lính thủy quân lục chiến là binh sĩ bảo vệ thuộc Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn vừa được Bộ Hải Quân Mỹ tặng Huân chương khen thưởng và vinh danh trong một buổi lễ do có hành động cứu sống những người dân Việt Nam khỏi bị đuối nước.

Tòa Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn đăng tải hai hình ảnh hôm 8 Tháng Sáu cho thấy về sự kiện này.

Hai người được vinh danh là Trung sĩ Searcy và DeFreitas đã có hành động anh dũng trong khi đang nghỉ phép và tham quan ở đảo Phú Quốc, Kiên Giang hồi đầu tháng Giêng năm nay.

Theo Tòa Tổng lãnh sự Mỹ, hai Trung sĩ phát hiện một chiếc thuyền bị lật cùng một số người đang vật lộn dưới nước. Hai ông đã nhanh chóng xử lý tình huống bằng cách giục lái thuyền tiến nhanh đến thuyền bị nạn.

“Trung sĩ Searcy nhanh chóng kéo nhiều người lên khỏi mặt nước trong khi Trung sĩ DeFreitas bắt đầu thực hiện sơ cứu cho những người bị nạn” – bản tin của Tổng lãnh sự cho biết.

Trong khi đó, tờ Marine Corps Times dẫn lời của Trung sĩ DeFreitas cho hay, một người đàn ông Việt Nam đã vớt một bé trai 10 tuổi sau 10 phút chìm dưới nước lên thuyền.

DeFreitas nhanh chóng thực hiện hô hấp nhân tạo hồi sức tim phổi cho bé trai, sau khoảng 10 phút hô hấp nhân tạo ông này bắt đầu kiệt sức và hết hy vọng.

Tuy nhiên tiếng khóc của cha mẹ cậu bé và mạch đập yếu ớt đã khiến ông có động lực tiếp tục hô hấp nhân tạo cho đến khi xe cấp cứu đến để đưa đứa trẻ đến bệnh viện.

Cậu bé cuối cùng đã sống sót sau vụ việc và đang ở nhà hồi phục sau những vết thương nghiêm trọng, Trung sĩ De Freitas nói.

“Đó có lẽ là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay”, ông De Freitas nói khi nghe tin đứa trẻ sống sót sau vụ việc. (Nguồn: RFA)

Xem thêm:

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị tát vào mặt trong chuyến công du

Trung Quốc đã phạm ‘sai lầm chiến lược lớn’ khi trả đũa Châu Âu

UAV Mỹ tiếp nhiên liệu cho máy bay tiêm kích đang bay thành công

Hoa Kỳ nỗ lực hạn chế bạo lực súng đạn

Vụ bé trai 6 tuổi bị bắn chết trên đường cao tốc 55: Tìm thấy khẩu súng và chiếc xe nghi phạm sử dụng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: