Hai mẹ con du khách Việt chết đuối ở Thái Lan

Share:
Một bãi biển ở Thái Lan – Minh họa: Ratul Ghosh/Unsplash

Pol Capt Suporn Muangkhai, một điều tra viên tại đồn cảnh sát Sakhu, cho biết vụ việc được lực lượng cứu hộ bãi biển Naithon ở quận Thalang, Phuket, phát hiện lúc 7h15 sáng 31 Tháng Bảy.

Nạn nhân là ba du khách Việt Nam, đang lưu trú tại khách sạn Pullman Phuket Arcadia Naithon Beach. Nhóm du khách này bơi ở khu vực có cờ đỏ cảnh báo nguy hiểm tại bãi biển Naithon.

Theo Bangkok Post, trong số ba nạn nhân có hai mẹ con bị sóng cao cuốn trôi, cách bờ khoảng 20 mét. Lực lượng cứu hộ đã đưa họ vào bờ, tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo và chuyển đến Bệnh viện Thalang nhưng hai nạn nhân đã tử vong.

Du khách Việt Nam còn lại an toàn.

Nạn nhân được xác định là người mẹ 52 tuổi và con gái 16 tuổi, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, cùng gia đình đến Phuket để họp với đối tác kinh doanh và kết hợp du lịch. Cảnh sát đã đưa thi thể của họ đến Bệnh viện Vachira Phuket để khám nghiệm tử thi và thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam về vụ việc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã liên hệ gia đình nạn nhân để hỗ trợ.

Đây không phải là sự việc đáng tiếc duy nhất ở Phuket gần đây. Tuần trước, một du khách Mỹ 74 tuổi cũng được phát hiện đã tử vong, thi thể kẹt trên vách đá với tư thế úp mặt. Kết quả khám nghiệm cho biết nạn nhân tử vong ít nhất 7 ngày. Cảnh sát nhận định nhiều khả năng người này rơi từ điểm quan sát trên đỉnh núi nhưng không ai phát hiện ra. Người đàn ông đã không xuất hiện ở khách sạn Rawai từ ngày 7 Tháng Bảy.

Thái Lan chính thức bỏ quy định đăng ký Thailand Pass từ ngày 1 Tháng Bảy. Du khách có thể tới xứ sở chùa Vàng mà không có bất kỳ rào cản nào như trước dịch. Điều này tạo điều kiện cho du lịch Thái Lan phục hồi mạnh mẽ sau dịch. Nhiều đường bay giá rẻ cũng là yếu tố hút khách đến quốc gia này.

Tỉnh Phuket bao gồm đảo Phuket – hòn đảo lớn nhất Thái Lan và 32 hòn đảo nhỏ khác ngoài khơi. Tỉnh này nằm ngoài khơi bờ biển phía Tây Thái Lan trên biển Andaman. Phuket cách Bangkok khoảng hơn một giờ bay, và là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất của Thái Lan.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: