Hai mẹ con nghèo bị sét đánh tử vong khi đi bắt nghêu ven biển

Share:
Bãi giữ xe máy cho những người đi bắt nghêu ven biển thuộc huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Pháp Luật

Vài năm trở lại đây, tỉnh Bạc Liêu thường xảy ra các vụ sét đánh làm nhiều người tử vong. Và ngày 3 Tháng Năm lại xảy ra chuyện thương tâm, khi hai mẹ con, nhà rất nghèo, bị sét đánh tử vong khi đi bắt nghêu.

Đó là bà Thạch Thị Nguyệt (42 tuổi) cùng con gái là TTH (11 tuổi, cùng ngụ ấp Vĩnh Mẫu, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình).

Sáng cùng ngày, mẹ con bà Nguyệt theo đoàn đi ra ven biển bắt nghêu mưu sinh. Đến khoảng 11 giờ trưa thì trời mưa giông nhẹ, nhưng bất ngờ một tia sét đánh ngay chỗ hai mẹ con đang làm, khiến cả hai tử vong tại chỗ.

Sau khi sự việc xảy ra, phía xã Vĩnh Thịnh đã báo với xã Vĩnh Hậu (do địa điểm xảy ra vụ việc ở địa bàn giáp ranh) phối hợp hỗ trợ gia đình bà Nguyệt.

Ông Trần Minh Đức, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh, H.Hòa Bình (Bạc Liêu) cho biết gia đình bà Nguyệt thuộc diện hộ nghèo, hằng ngày phải đi làm thuê, bắt nghêu, sò ven biển Bạc Liêu để kiếm sống. Địa phương đang phối hợp với các ngành chức năng thăm hỏi, chia buồn; hỗ trợ gia đình các nạn nhân vượt qua khó khăn.

Bạc Liêu là tỉnh thường hay xảy ra những vụ sét đánh chết người. Như ở mùa mưa năm 2005, tỉnh này có đến bảy người chết vì bị sét đánh. Năm 2012, có bảy người bị sét đánh chết, cũng vào thời điểm Tháng Năm dương lịch – là đầu mùa mưa. Trong đó có sáu người bị sét đánh chết khi đi thăm đồng.

Năm 2018, một người đang chạy xe trên đường cũng bị sét đánh chết. Một người khác thấy mưa chạy bộ từ đồng về gần đến nhà cũng bị sét đánh tử vong.

Năm 2020, sét đánh chết một người đang chăn vịt ở huyện Hòa Bình. Năm 2021, một phụ nữ đang phơi ruốc ở phường Nhà Mác, TP Bạc Liêu cũng tử vong vì sét đánh.

Hầu hết các vụ sét đánh ở Bạc Liêu xảy ra thời điểm Tháng Năm, Tháng Sáu, tức đầu mùa mưa.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: