Hai nghệ sĩ bị cáo buộc cưỡng hiếp gái vị thành niên ở Tây Ban Nha có thể đã về nước

Share:
Sự việc hai nghệ sĩ Việt – Hồng Đăng (phải) và Hồ Hoài Anh – bị cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên và bị tạm giữ tại Tây Ban Nha thu hút sự quan tâm lớn của khán giả trong suốt tháng Bảy vừa qua – Ảnh: Thanh Niên

Ngày Bảy tháng Tám, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha (TBN) đưa tin hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi đã được trả hộ chiếu vào ngày Ba tháng Tám.

Hai nghệ sĩ đó là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Như thế, có thể họ đã âm thầm về nước, và Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng giữ kín tin tức này. Trước đó, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã bị cảnh sát TBN bắt với cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx. Hai người này đã được tại ngoại với điều kiện không được phép rời khỏi Mallorca.

Tờ báo TBN này đưa tin hai nghệ sĩ trú tại một khách sạn ở Sant Elm khi họ đến nước này du lịch. Trong khi đó, cô gái 17 tuổi ở một khách sạn khác. Họ đã gặp nhau tại một nhà hàng gần đó vào tối 25 tháng Sáu.

Trang web Ultima Hora đưa tin hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên ở Andfatx (TBN) được trả lại hộ chiếu – Chụp màn hình

Theo lời kể của cô gái vị thành niên, ba người đã trò chuyện và uống rượu cùng nhau. Sau đó vài phút, cả ba đi ra bãi biển và họ quay lại phòng của một trong hai người đàn ông. Tại đây, cô gái nói rằng cô đã bị hai người này tấn công tình dục. Cô gái 17 tuổi cho biết thêm, sau khi ép cô quan hệ tình dục, hai người đàn ông Việt Nam đã bắt cô đi tắm để tẩy sạch dấu vết. Vài giờ sau khi tố cáo Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, cô gái đã cùng gia đình rời TBN về Anh Quốc.

Trong khi đó, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã được đưa đến toà án. Tại đây, trước thẩm phán cả hai đều sử dụng quyền không có người làm chứng. Sau đó, thẩm phán quyết định cho hai bị cáo tại ngoại và tịch thu hộ chiếu, yêu cầu họ không rời Mallorca. Dư luận tiếp tục xôn xao về tin hai nghệ sĩ này được trả hộ chiếu để về nước. Nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc đang được chia sẻ trên mạng xã hội.

Một người bênh vực viết: “Nếu học được trả tự do có nghĩa là họ không có tội.” Một người khác đồng ý, cho rằng việc tạm giữ hộ chiếu để chính quyền sở tại xác minh sự việc, nay sáng tỏ rồi thì họ trả lại thôi, “nếu có tội đã bị dính án.”

Tuy nhiên, rất nhiều người phân tích theo hướng khác, như “tôi chắc chắn phải mất khá nhiều tiền bồi thường để gia đình cô gái kia thu lại đơn tố cáo cưỡng hiếp. Nếu không có tội, chắc chắn họ sẽ không giữ người lâu như vậy”. Một người viết: “Phen này cả hai tốn khá nhiều tiền bồi thường đấy, tuy nhiên, dù tốn bao nhiêu tiền để về nước thì bản chất sự việc vẫn không thay đổi: Đã có sự cưỡng hiếp gái vị thành niên!”

Người khác còn mỉa mai những người bênh vực: “Ối giời ơi! Nhiều người chúc mừng hai nghệ sĩ ‘của nhân dân’ này quá, cứ như mừng đoàn quân chiến thắng từ TBN trở về. Vinh quang quá đi mất!” Có người còn nhắc nhở dân Hà Nội: “Sắp tới, nếu bạn gặp ngoài phố người nào đội nón rộng vành, đeo kính đen và mang khẩu trang kín mặt, có thể là Hồng Đăng hay Hồ Hoài Anh đấy! Hãy đến chào hỏi một câu”.

________

Tin cập nhật:  

Sáng ngày 8 Tháng Tám (giờ Việt Nam), Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – xác nhận rằng Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã về Việt Nam vào chiều 7 Tháng Tám. Trước mắt, hai nhân vật này sẽ làm việc với cơ quan của họ. Hồ Hoài Anh làm việc với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Hồng Đăng với Nhà hát Kịch Hà Nội. Tiếp đó, hai cơ quan trên sẽ làm văn bản báo cáo Bộ Văn hóa.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: