Hai sinh viên Nhật Bản bị ‘chặt chém’ gấp mười khi đi taxi

Share:
Thông tin “tố” tài xế taxi ăn chặn tiền của hai sinh viên Nhật Bản được đăng tải trên mạng xã hội – Ảnh chụp màn hình

Sự việc xảy ra vào tối 31 Tháng Tám. Hai sinh viên Nhật Bản đặt taxi đi từ ngân hàng Vietcombank trên đường Trần Quang Khải (phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) đến số nhà 27 phố Lý Thường Kiệt (phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm).

Khi đến nơi đồng hồ hiển thị số tiền 42,000 đồng, tuy nhiên tài xế taxi đã lấy của khách 420,000 đồng.

Chẳng rõ hai sinh viên này kể cho ai nghe mà sau đó trên mạng xã hội lan truyền bài viết “tố” một tài xế taxi ở Hà Nội “chặt chém” du khách Nhật Bản với số tiền gấp mười lần.

Chuyện “um xùm” đến nỗi Công an quận Hoàn Kiếm phải cho điều tra và tìm tên tài xế taxi “ham ăn bẩn” này. Lúc bị đưa về đồn công an, tên tài xế này đã tự nhận thức được hành vi “chặt chém” du khách Nhật Bản là sai trái và “tự nguyện” trả lại số tiền trên.

Đây không phải lần đầu tài xế taxi “chặt chém” du khách. Giữa Tháng Tám, một gia đình du khách cũng gặp phải tên tài xế có tấm lòng “ăn cướp” như thế.

Xe taxi “chặt chém” du khách thích “đi thăm lăng bác” – Ảnh: CAND

Theo một status trên Facebook, một gia đình du khách đến thăm Hà Nội, sau khi uống cà phê ở khu vực gần hồ Hoàn Kiếm, cả gia đình đón taxi đi Ba Đình, với khoảng cách khoảng 3 km. Khi lên xe, tài xế hét giá 150,000 đồng, thay vì chỉ khoảng 70,000 đồng thôi.

Có người nói “chắc tại tên tài xế này ghét những người ‘đi thăm lăng bác’ nên hét giá cho khỏi đi!”

Người khác nói hành động của hai tài xế taxi đã làm xấu hình ảnh nghề kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách và “ảnh hưởng đến hình ảnh, con người thủ đô”.

Thực ra chuyện tên tái xế “chặt chém” du khách cũng không làm ảnh hưởng gì đến hình ảnh Hà Nội cả, vì tệ nạn “chặt chém” đã lan rộng tới mức chính quyền thủ đô phải mở đường dây nóng chống “chặt chém” du khách trong những dịp lễ tết.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: