Hai vụ ‘tự cướp’ bất thành

Share:
Thanh niên 25 tuổi thừa nhận do nợ nần đã bán dây chuyền của bố rồi bịa ra vụ cướp – Ảnh: Công an xã Ea Nuôl

Ăn chơi quá đà, bị nợ nần phải giàn cảnh bị cướp

Theo thông tin từ công an xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk), ngày 25 Tháng Năm, nam thanh niên H.H.V (25 tuổi, ngụ xã Ea Nuôl) đến trình báo một vụ cướp mà anh ta là nạn nhân.

V khai vào lúc 16h cùng ngày, khi V. đang trên đường di chuyển từ TP Buôn Ma Thuột về huyện Buôn Đôn, ngang qua xã Ea Nuôl đã bị hai đối tượng đi xe máy áp sát giật sợi dây chuyền đang đeo trên cổ.

V. cho biết thời điểm bị giật dây chuyền, V. đã giằng co lại và bị một đối tượng rút dao đâm vào cánh tay trái gây thương tích. Sau khi lấy được dây chuyền, hai đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Sợi dây chuyền bị mất trị giá khoảng 17 triệu đồng.

Tiếp nhận tin báo, công an xã Ea Nuôl đã vào cuộc xác minh và đến hiện trường tìm hiểu. Ngay sau đó, công an xác định có mâu thuẫn trong lời khai của bị hại nên quay lại thẩm vấn V. Đến lúc này V. mới thừa nhận đã giàn dựng vụ cướp và báo tin giả để che giấu việc nợ nần của mình.

V. khai do bản thân đang nợ khoảng 20 triệu đồng và chưa có tiền trả nợ. Sáng 25 Tháng Năm, V. đi đám cưới tại TP Buôn Ma Thuột và mượn bố một sợi dây chuyền làm trang sức. Sau tiệc cưới, V. đã đến một tiệm vàng bán sợi dây chuyền với giá 17 triệu đồng để trả nợ.

Lo lắng không biết trình bày với bố như thế nào, V. đã lên “kịch bản” cho vụ cướp. Trên đường về nhà, V. dừng xe máy ven đường vắng và lấy một con dao nhỏ đâm vào cánh tay của mình gây thương tích rồi điện báo gia đình việc mình bị cướp, để người thân đưa đến trạm y tế khâu vết thương và đến công an trình báo.

Làm mất tiền của chồng, báo công an bị cướp để không bị chồng mắng

Theo báo án của chị L. (SN 1990, công nhân tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An), tối ngày 17 Tháng Năm trên đường đi làm về chị bị hai thanh niên đi xe máy chặn lại cướp toàn bộ số tiền 15.2 triệu đồng.

Công an thị xã Hoàng Mai điều tra và phát hiện có nhiều điểm không phù hợp với diễn biến của một vụ cướp. Trích xuất hình ảnh camera trên đoạn đường chị L. khai bị cướp vào thời gian xảy ra vụ việc cho thấy không đúng như thông tin chị này đã trình báo.

Đến lúc này, “nạn nhân” mới thừa nhận bản thân không bị cướp mà đã làm mất số tiền nói trên từ ba ngày trước.

Đây là số tiền chồng chị L. đi làm ăn xa gửi về để trả nợ. Sợ bị chồng mắng, chị L. đã nghĩ ra vở kịch bị cướp.

Không “lừa” được công an, anh L. và chị L. mỗi người sẽ bị phạt từ 2 đến 3 triệu đồng vì tội báo cho chính quyền thông tin giả.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: