Hàng loạt tài xế taxi nghỉ việc vì không gánh nổi chi phí

Share:
Tại bãi để xe của một hãng taxi trên địa bàn Hà Nội, nhiều xe không hoạt động – Ảnh: VietnamNet

Từ đầu năm 2022 đến nay, tất cả các hãng taxi đã được hoạt động 100% công suất, nhưng số xe không hoạt động lại ngày càng nhiều vì tài xế bỏ việc. Hiện này, số đầu xe hoạt động chỉ còn chừng 50-60% mà thôi.

Tại Hà Nội, gần 50% số taxi ngưng lăn bánh, tương đương với khoảng 7,000 xe. Nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn, vì chưa bao giờ tình trạng thiếu xe lại trầm trọng đến thế.

Lý do chính khiến nhiều tài xế bỏ nghề vì nghĩ tương lai nghề lái xe dịch vụ này ngày càng bấp bênh vì vắng khách. Ngày nào ế, tài xế phải bỏ tiền túi ra đóng “hụi chết” cho hãng, ngày nào đắt khách cũng chỉ đủ sống mà không có thêm tiền phòng thân.

Theo thống kê tại thời điểm này, thu nhập cao nhất của một tài xế taxi chỉ từ 200,000 – 300,000 đồng/ngày, sụt giảm đáng kể so với trước đây, khiến nhiều người quyết định chuyển nghề.

Để bù đắp số lượng tài xế “buông tay lái”, các hãng taxi cố gắng thu nhận tài xế mới, nhưng họ cũng gặp không ít khó khăn trong vai trò nhà tuyển dụng.

Công ty CP Thương mại và Du lịch Phú Đông cho biết, sau dịch, chỉ có hơn 70% số xe hoạt động. Mặc dù vậy, vẫn thiếu lái xe để chạy đủ công suất.

Chung tình cảnh hãng taxi trên, Tổng đài của Công ty CP quản lý G7 Taxi cũng chẳng còn nhận được nhiều cuộc gọi đặt xe như trước khi dịch bệnh. Thu nhập của tài xế sụt giảm, nhiều người bỏ việc, giờ chỉ còn khoảng một nửa lái xe đang làm việc.

Chưa bao giờ anh Biên, một tài xế taxi ở Hà Nội, lại thấy khó khăn như bây giờ trong suốt 10 năm chạy taxi. Nhiều đồng nghiệp đã bỏ nghề vì không có thu nhập. Còn anh, sau hơn hai tháng trở lại với nghề lái taxi vẫn không khỏi lo lắng về tương lai.

“Bây giờ giá xăng cao thu nhập kém lái xe cũng nghỉ nhiều. Hiện giờ em vẫn tiếp tục nhưng tương lai sao em chưa biết chắc”, anh Biên cho hay.

Giá nhiên liệu tăng cao đã ảnh hưởng lớn đến thu nhập của tài xế taxi, xe công nghệ và gián tiếp ảnh hưởng đến khách hàng. Ảnh: VietnamNet

Tại Sài Gòn, tài xế taxi Mai Linh Lý Văn Hiếu cũng than thở: “Giá xăng gần 30,000 đồng/lít mà hãng vẫn án binh bất động, không hỗ trợ gì cho tài xế. Do đó, nhiều tài xế phải tạm ngưng chạy trong thời gian này và chờ khi giá xăng giảm trở lại sẽ chạy tiếp”.

Vừa phải chịu đựng giá xăng tăng “chóng mặt”, vừa vẫn phải đóng đủ chiết khấu cho hãng taxi khiến nhiều tài xế rơi vào trạng thái trầm cảm, phải bỏ nghề. Ông Nguyễn Văn Tài (ngụ quận Phú Nhuận) – tài xế đối tác của hãng xe công nghệ Grab, nói với VNExpress:

“Ngày nào chở khách cũng nghe người ta than vãn cước xe cao, riết không muốn đặt xe công nghệ nữa. Nhưng giá tăng đâu phải do chúng tôi. Bình xăng xe tôi hơn ba lít, ngày trước đổ 50,000 đồng/ngày là chạy khỏe, nay phải đổ 90,000 đồng. Hãng vẫn thu đủ chiết khấu 26%, còn các khoản điện thoại, ăn uống, hao mòn xe… tài xế phải tự gánh. Từ sáng tới giờ, tôi mới chạy được ba cuốc xe, thu nhập chưa tới 100,000 đồng. Hôm nay, xui rủi xe hư hỏng gì coi như công cốc một ngày”.

Theo ông Tài, cùng với chuỗi ngày giá xăng “lập đỉnh” liên tiếp vừa qua, nhóm bạn đồng nghiệp gần 10 người của ông vì không thể gồng gánh nổi các chi phí khác đã có sáu người nghỉ.

Hiện cả nước có 1,000 doanh nghiệp taxi, với hơn 67 nghìn xe taxi. Số taxi giảm dần đều kể từ thời điểm trước dịch đến nay.

Cụ thể, năm 2019 là hơn 79 ngàn xe, năm 2020 là 75 ngàn xe, năm 2021 là 68 ngàn xe và 2022 là 67 ngàn xe. Điều đáng nói là ngoài số xe dừng hẳn, số xe không hoạt động chiếm tỷ lệ 40 – 50% là rất lớn, chạy cũng lỗ mà không chạy càng nguy hiểm hơn.

Trong tình cảnh khó khăn, hầu hết doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi đưa ra một số giải pháp mang tính đối phó tình thế, mà chưa có một kế sách lâu dài. (Theo VNExpress)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: