Hàng trăm tấn cá bè chết trắng bụng, người dân miền Tây mất hàng tỷ đồng

Share:
Tính đến ngày 14/5, toàn làng nuôi cá bè Vĩnh Ngươn đã có hơn 100 tấn cá bè chết – Ảnh: Báo Mới

Hai ngày nay tại làng bè phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, An Giang, hàng trăm tấn cá bè chết phơi trắng bụng, khiến hơn 30 gia đình khóc ròng theo con nước.

Người dân ở đây thực sự hốt hoảng vì không tìm ra nguyên nhân cá chết để ngăn chặn. Gần 100 bè cá bị chết hàng loạt như thế chứ đâu phải ít. Trong đó, các bè nuôi cá he, cá mè,… là thiệt hại nặng nề nhất lên đến vài tấn mỗi gia đình.

Theo nhiều người nuôi cá lâu năm nơi đây cho hay, đây là lần đầu tiên họ gặp tai nạn này. Một người dân thuộc làng bè Vĩnh Ngươn (An Giang) nói:

“Tôi nuôi 16 bè, trong đó 5 bè chết liên tục trong hai ngày ước tính thiệt hại khoảng một tấn cá, ngày nào cũng thấy xác cá nằm nổi lênh đênh trên mặt nước tôi mất ăn mất ngủ. Mấy ngày nay tôi và các con liên tục vớt để tránh làm ảnh hưởng những đàn cá cùng bè nhưng cá chết quá nhiều, chúng tôi thức trắng đêm canh”.

Người dân lo lắng vì cá chết không rõ nguyên do – Ảnh: Báo Mới

Có không ít người thiệt hại từ vài chục triệu đến vài tỷ trong vòng chưa đầy hai ngày. Theo người dân ở đây, khi phát hiện vụ việc, họ đã tìm cách di dời bè để tránh tình trạng cá chết lan nhanh, thế nhưng vẫn không ngăn được.

“Năm vừa rồi dịch dã không làm được gì, đầu năm nay mới thả được vài bè vậy mà cũng không gặp may mắn, từ lúc cá chết tôi có nhờ con đăng lên mạng bán với giá 30,000 đồng lỗ hơn so với bình thường từ 10,000 – 15,000 đồng/kg nhưng vẫn phải bán”, một người cho hay.

Do hàng trăm tấn cá chết bất ngờ, người dân chỉ còn cách bán tháo với giá từ 20,000 – 30,000 đồng/kg tuỳ loại cá. Một số gia đình vì không bán hết cá nên chia nhau làm sạch, ủ mắm hoặc làm cá mòi.

Tương lai gia đình họ vài năm tới chắc ảm đạm lắm, cá chết trắng bụng thì họ cũng nợ ngập đầu.(Theo Báo Mới)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Tình Cha
Mãi khi tôi vừa lớn, tôi luôn thắc mắc tìm hiểu nguồn cội, mới biết cha tôi từ Bắc vào Nam với hai bàn tay trắng.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: