Hậu Giang: Doanh nghiệp làm nghề in ấn lại được xây cổng chào!

Share:
Cổng chào huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang – Ảnh: PLO

Chuyện “lạ” này xảy ra tại huyện Phụng Hiệp. Khi đoàn thanh tra tỉnh Hậu Giang phát hiện ra thì ngân sách nhà nước đã mất vài trăm triệu đồng.

Chắc còn nhiều chuyện “lạ” nữa trong lần thanh tra này, vì chỉ cần thanh tra ngẫu nhiên một số gói thầu, gói hợp đồng, đoàn thanh tra đã phát hiện phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phụng Hiệp (VH&TT) huyện Phụng Hiệp đã chỉ định nhà thầu không đủ năng lực, kinh nghiệm. Thậm chí, ngành nghề đăng ký kinh doanh của nhà thầu không liên quan đến gói thầu cần thực hiện.

Cụ thể, phòng VH&TT đã chỉ định cơ sở Nguyễn Nhật Trường thực hiện xây dựng, nâng cấp, sửa chữa một số cổng chào ở xã. Điều đáng ngạc nhiên là ông Trường đăng ký kinh doanh là: “In ấn và dịch vụ liên quan đến in”.

Thế mà phòng VH&TT dám giao thầu, ông Trường dám nhận thi công mặc dù không biết nghề xây dựng, và cơ sở của ông cũng chẳng đăng ký ngành nghề này.

Phòng VH&TT còn “chơi bạo” hơn, khi tự chỉ định thầu, không lập báo cáo kinh tế kỹ thuật, không có thiết kế bản vẽ thi công công trình, nhưng vẫn để ông Trường xây theo… cảm tính!

Dư luận cho rằng đồng tiền đã làm mờ mắt lãnh đạo phòng VH&TT, cho nên dù chưa ký biên bản nghiệm thu và bảng xác định giá trị khối lượng công trình, nhưng phòng VH&TT đã thanh toán khoảng 95% tổng giá trị gói thầu cho cơ sở Nguyễn Nhật Trường.

Kết luận Thanh tra ghi rõ: “Tổng số tiền thanh toán thừa, thanh toán sai quy định cho đơn vị thi công và các đơn vị tư vấn hơn 216.4 triệu đồng”.

Chắc chắn trong số tiền thanh toán thừa này có phần của lãnh đạo phòng VH&TT, chưa kể UBND huyện và văn phòng Huyện ủy. Do đó, nếu truy đòi số tiền này từ cơ sở Nguyễn Nhật Trường, chắc chắn sẽ còn nhiều chuyện hay.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: