Hết ‘cống tặc’ lại xuất hiện ‘đinh tặc’ trên cầu Thủ Thiêm 2

Share:
Đinh vít người dân nhặt được tại khu vực đường dẫn lên cầu Thủ Thiêm 2 – Ảnh: Tuổi Trẻ

Cầu Thủ Thiêm 2 vừa khánh thành, tưởng mang lại cho Sài Gòn một bộ mặt sáng sủa, nhưng không ngờ lại phơi bày thêm sự bất lực của chính quyền thành Hồ trong việc giữ gìn an ninh trật tự.

Sau khi truy tìm được thủ phạm ăn trộm nắp chặn rác trên cầu, mặt đường cầu Thủ Thiêm 2 là thêm dơ vì bị rải đầy đinh vít, khiến nhiều người chạy xe qua đây bị thủng bánh hàng loạt.

Anh Minh, một người dân phát hiện đinh, cho biết:

“Ban đầu chúng tôi nghĩ do công nhân các công trình gần đó vô tình làm rơi. Tuy nhiên nhiều ngày liền đi tập thể dục, đạp xe chúng tôi đều phát hiện đinh vít nằm trên đường. Đây là loại đinh mới theo tôi dùng để gắn trần thạch cao”.

Cũng theo anh Minh, khu vực xuất hiện đinh là các tuyến đường trong khu Sala, đường dẫn từ Nguyễn Cơ Thạch qua đường lên cầu Thủ Thiêm 2. Đinh được nhóm anh phát hiện nằm thành từng cụm trên đường.

Một chiếc đinh vít găm vào lốp xe người đi đường – Ảnh: Tuổi Trẻ

Chỉ trong vài ngày gần đây, nhóm anh Minh đã nhặt được hơn 100 đinh vít màu đen, dài khoảng 3 cm nằm rải rác tại các tuyến đường dẫn lên cầu Thủ Thiêm 2. Nhiều nhóm đạp xe khác cũng nhặt được đinh nhưng chưa thống kê được số lượng. Anh Minh cho biết hầu như sáng nào cũng gặp người bị thủng xe phải dắt bộ.

Thực ra vụ rải đinh trên đường hay trên cầu đã có từ hàng mấy chục năm nay. Chính quyền địa phương chỉ “ra quân dọn dẹp” theo phong trào một thời gian ngắn rồi lại để cho bọn “đinh tặc” tiếp tục lộng hành.

Cầu Thủ Thiêm 2 hiện nay trở thành một nơi “check in” lý tưởng, nên cũng trở thành một nơi bát nháo nhất. Anh Đỗ Nguyên Mạnh, một người dân Sài Gòn, nhận định:

“Đây là một khu rất đẹp, một cây cầu bề thế mà bây giờ trở thành một nơi ‘bát nháo’ chưa từng thấy. Lên cầu thì ‘thiên hạ’ đậu xe vô tội vạ, còn xuống cầu thì hàng vặt buôn bán lấn chiếm ‘kinh khủng’… Hỏi làm sao họ không rải đinh… Khu vực nào càng còn vỉa hè thì họ còn chiếm để buôn bán. Văn hoá chiếm vỉa hè ngày càng thành thói quen và không thể chấn chỉnh nổi, ra cái phố đi bộ (Nguyễn Huệ) mà xem… cho nên tệ nạn sinh ra là phải”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: