Hiệu trưởng bị cách chức vì cầm ‘sổ đỏ’ nhà trường lấy tiền tiêu xài cá nhân

Share:
Trường tiểu học số 2 Châu Hóa nơi ông Huyền làm hiệu trưởng và vừa bị cách chức vì đem “sổ đỏ” đi cầm cố – Ảnh: Tuổi Trẻ

Chẳng biết ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 Châu Hóa (Tuyên Hóa, Quảng Bình) làm gì mà túng thiếu đến nỗi phải làm thế.

Theo điều tra, khoảng Tháng Sáu 2021, ông Huyền mang sổ đỏ của trường đi cầm cố lấy 200 triệu, đến Tháng Tư năm 2022, ông phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.

Khi bị điều tra, ông Huyền cho biết ông không sử dụng sổ đỏ của trường để cầm cố và sổ đỏ vẫn đang ở trường. Thực ra, do sợ sự việc bị phanh phui, ông Huyền phải vay nợ nơi khác chuộc sổ đỏ về nộp cho UBND xã Châu Hóa.

Sổ đỏ của trường Tiểu học số 2 Châu Hóa ghi diện tích 4,780 m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn. Đây là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài.

Chưa dừng lại ở đó, ông Huyền còn cầm cả quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân, thuê xe hơi của người khác, sử dụng con dấu của trường không đúng quy định.

Người dân địa phương cho rằng do vừa là bí thư chi bộ, vừa là hiệu trưởng nhà trường nên ông Huyền tự tung tự tác, không xem ai ra gì.

Nhưng người dân và phụ huynh thấy ông không xứng đáng ngồi ghế hiệu trưởng, nên phản ứng mạnh. Từ đó ông Huyền bị Huyện ủy Tuyên Hóa kỷ luật về mặt Đảng, sau đó bị UBND huyện cách chức hiệu trưởng.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: